Israel sắp mất độc quyền máy bay tiêm kích F-35 tại Trung Đông
Saudi Arabia đã gửi yêu cầu trực tiếp tới Tổng thống Trump hồi đầu năm 2025 và bày tỏ mong muốn sở hữu dòng chiến đấu cơ tàng hình F-35 của Lockheed Martin từ nhiều năm nay.
Saudi Arabia đã gửi yêu cầu trực tiếp tới Tổng thống Trump hồi đầu năm 2025 và bày tỏ mong muốn sở hữu dòng chiến đấu cơ tàng hình F-35 của Lockheed Martin từ nhiều năm nay.
Chiếc X-59, có chiều dài gần 30m, cất cánh vào sáng 28/10, từ cơ sở Skunk Works của Lockheed Martin tại thành phố Palmdale, cách thành phố Los Angeles khoảng 100km về phía Bắc.
Washington đặt mục tiêu mở rộng sản xuất sản xuất vũ khí chủ lực như Patriot, LRASM và Standard-6 nhằm bù đắp kho dự trữ và đối phó các thách thức an ninh mới nổi.
Tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin sẽ sản xuất phiên bản mới nhất của hệ thống tên lửa đánh chặn, mang tên PAC-3 MSE để cung cấp cho Lục quân Mỹ.
Chính phủ Mỹ xem xét mua cổ phần tại Lockheed Martin, Boeing, Palantir trong bối cảnh Nhà Trắng thúc đẩy vai trò mạnh mẽ hơn của chính phủ trong nền kinh tế, đặc biệt ở lĩnh vực quốc phòng chiến lược.
Ngày 20/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc gặp và làm việc với lãnh đạo các tập đoàn Excelerate Energy, Lockheed Martin, Space X và Google.
Hải quân Mỹ sẽ phát triển với các thiết kế từ Boeing và Northrop Grumman, đồng thời loại Lockheed Martin khỏi cuộc đua máy bay tiêm kích thế hệ mới có tên gọi F/A-XX.
Thủ tướng đề nghị USABC và các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục trao đổi, làm việc chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân của Việt Nam.
Theo Reuters, tối 3/12 (giờ địa phương), Lầu Năm Góc thông báo Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê chuẩn thương vụ tiềm năng bán các tên lửa Javelin cho Tunisia với giá 107,7 triệu USD.
Thủ tướng Romania Marcel Ciolacu nhấn mạnh phi đội F-35A, dự kiến bắt đầu được bàn giao từ đầu những năm 2030, sẽ “tăng cường đáng kể” năng lực phòng thủ của Romania.
Bộ Quốc phòng Australia cho biết dự án vệ tinh quỹ đạo đơn với Lockheed Martin đã bị hủy bỏ do không đáp ứng được các ưu tiên chiến lược.
Những người biểu tình bao vây bên ngoài Sàn giao dịch chứng khoán New York ở Manhattan, kêu gọi chấm dứt việc các công ty sản xuất vũ khí như Raytheon và Lockheed Martin trục lợi từ chiến tranh.
Thương vụ tiềm năng bao gồm 24 tên lửa phóng loạt có điều khiển M30A2 (GMLRS)-đầu đạn thay thế và 24 quả đạn nổ mạnh đơn nhất của hệ thống GMLRS.
Rheinmetall (Đức) đang hợp tác với Lockheed Martin (Mỹ) để phát triển hệ thống tên lửa pháo binh mới tương tự như hệ thống tên lửa pháo binh Himars, sản xuất máy bay chiến đấu F-35.
Thỏa thuận sẽ nâng số lượng máy bay F-35 của Israel lên 75 chiếc và việc chuyển giao máy bay F-35 sẽ bắt đầu vào năm 2028 với 3-5 máy bay mỗi năm.
Hợp đồng kéo dài nhiều năm này nhằm phát triển Tên lửa đánh chặn thế hệ tiếp theo (NGI), qua đó hiện đại hóa Hệ thống Phòng thủ tầm trung trên mặt đất (GMD) của Mỹ.
Đại sứ Mỹ tại Ankara Jeff Flake cho biết ngay sau khi Thổ Nhĩ Kỳ hoàn tất phê chuẩn Thụy Điển gia nhập NATO, Washington sẽ triển khai các bước tiếp theo trong thương vụ bán F-16 cho Thổ Nhĩ Kỳ.
Máy bay Hercules chở được 120 người và 20 tấn hàng hóa, bay thẳng trong 11 giờ, trong khi chi phí vận hành thấp hơn, có thể hỗ trợ nhiều yêu cầu nhiệm vụ của Bộ Quốc phòng Indonesia.