Trung Quốc đưa vào hoạt động tuyến tàu hàng mới nối Hồ Nam với ASEAN

Sau 3 tháng chạy thử nghiệm, tuyến đường mới trên sẽ hoạt động hằng tuần, góp phần thúc đẩy hơn nữa giao thương giữa Hồ Nam và các nước ASEAN.
Trung Quốc đưa vào hoạt động tuyến tàu hàng mới nối Hồ Nam với ASEAN ảnh 1(Nguồn: urdupoint.com)

Ngày 31/3, Tập đoàn Đường sắt Quảng Châu (Trung Quốc) đã đưa vào hoạt động một tuyến tàu hàng mới nối tỉnh Hồ Nam ở miền Trung nước này và các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Theo đó, một đoàn tàu chở các sản phẩm công nghiệp như silicon dioxide và thanh cán nóng đã rời tỉnh Hồ Nam vào sáng cùng ngày.

Đoàn tàu dự kiến sẽ qua Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, phía Nam Trung Quốc và đến Hà Nội sau 1 tuần.

Theo kế hoạch, sau 3 tháng chạy thử nghiệm, tuyến đường mới trên sẽ hoạt động hằng tuần, góp phần thúc đẩy hơn nữa giao thương giữa Hồ Nam và các nước ASEAN.

[Thỏa thuận đường sắt Trung Quốc-Philippines báo hiệu điều gì?]

ASEAN hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc. Số liệu của Trung Quốc cho thấy trong năm qua, tổng kim ngạch thương mại giữa tỉnh Hồ Nam và 10 nước ASEAN đã đạt 81,3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 12,35 tỷ USD), tăng 30,9% so với cùng kỳ năm trước đó và chiếm 16,6% tổng kim ngạch thương mại của Hồ Nam, và chỉ tính riêng trong hai tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại Hồ Nam-ASEAN đã lên tới 10,15 tỷ nhân dân tệ, tăng 86,3% so với cùng kỳ năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục