Sáng 9/4, tại Trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đã tiếp ông Bodo Ramelow, Thủ hiến bang Thüringen, Cộng hòa Liên bang Đức, nhân chuyến thăm của ông và Đoàn đại biểu cấp cao các doanh nghiệp của bang Thüringen đến Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm của ông Bodo Ramelow, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức thực chất, sâu sắc hơn; khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức, trong đó có quan hệ giữa các địa phương của Việt Nam với các bang của Đức.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương đánh giá cao quan hệ kênh đảng giữa Việt Nam và Đức thời gian qua, trong đó có quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Cánh tả Đức.

[Chính phủ Việt Nam luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho nhà đầu tư Đức]

Thủ hiến bang Thüringen bày tỏ vui mừng được đến thăm và tận mắt chứng kiến những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới; mong muốn thúc đẩy quan hệ hai nước và quan hệ giữa bang Thüringen với các địa phương Việt Nam; nhất trí hai bên cần đẩy mạnh trao đổi, tăng cường hơn nữa quan hệ giữa các đảng chính trị làm nền tảng thúc đẩy quan hệ kinh tế-thương mại, đầu tư, trao đổi nhân dân ngày càng phát triển.

Hai bên chia sẻ đánh giá quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và bang Thüringen thời gian qua mặc dù còn khiêm tốn, nhưng tăng trưởng đáng khích lệ, hy vọng chuyến thăm lần này của Thủ hiến cùng với đại diện của hơn 70 doanh nghiệp bang sẽ mở ra các cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới.

Hai bên nhất trí rằng quan hệ hai bên còn nhiều tiềm năng để phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác về lao động, đào tạo nghề...; khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại bang Thüringen nói riêng và tại Đức nói chung đóng vai trò cầu nối trong quan hệ hai nước và cần tiếp tục được quan tâm, hỗ trợ phát triển./.

(TTXVN/Vietnam+)