Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm Maroc

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng dẫn đầu, đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc.
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm Maroc ảnh 1Ông Võ Văn Thưởng trao tặng phẩm cho Đại sứ quán Việt Nam. (Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN)

Chiều 13/6 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Maroc từ ngày 13-17/6, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng dẫn đầu, đã đến thăm và trao đổi với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và đoàn công tác đã nghe Đại sứ Việt Nam tại Maroc Trần Quốc Thủy báo cáo về tình hình hoạt động của Đại sứ quán cũng như những điểm nổi bật trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước trong thời gian qua, nhất là công tác quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với đất nước Maroc và tại các nước mà Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc kiêm nhiệm.

[Ký kết các văn kiện hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Maroc]

Phát biểu tại cuộc gặp, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã chia sẻ những khó khăn mà cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tại Maroc đã và đang gặp phải trong quá trình công tác, đồng thời chúc mừng những thành quả ngoại giao tốt đẹp mà Đại sứ quán đã gặt hái được trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác gắn kết cộng đồng người Việt và quảng bá văn hóa Việt Nam tại nước sở tại.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm Maroc ảnh 2Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại Đại sứ quán Việt Nam. (Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN)

Nhân dịp này, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng thông báo tổng quan về tình hình kinh tế chính trị-xã hội quan trọng diễn ra tại Việt Nam trong thời gian gần đây, nhất là các chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về việc xử lý các vụ án lớn gây bức xúc dư luận trong nước.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Maroc lần này, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và đoàn dự kiến sẽ có các buổi hội kiến với lãnh đạo chính phủ và quốc hội Maroc; làm việc với đảng Liên minh Xã hội chủ nghĩa, đảng Liên minh Lập hiến, đảng Tiến bộ và Chủ nghĩa xã hội, đảng Tập hợp quốc gia của những người độc lập; làm việc với Bộ trưởng Văn hóa và Truyền thông Maroc; Thị trưởng thành phố Casablanca và Chủ tịch Hội đồng vùng Casablaca./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục