KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 19/3/2019 – Trường quốc tếSt. John (St. John’s International School -SJIS) đã chính thức khai trương cơ sở giáo dục thứ hai dành cho học sinh cuối cấp phổ thông và chuẩn bị vào đại học. Chỉ cách khuôn viên chính số1 của Trường khoảng 200m, tại đây các học sinh có thể dễ dàng có những trải nghiệm mới với những giảng đường, phòng học, các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, trung tâm ngoại ngữ, thư viện mới.

Ông David Thomas của Cao ủy Vương quốc Anh cắt băng khánh thành khuôn viên mới của Trường Quốc tế St. John (từ trái sang phải: bà Deepa Grace, ông Tunku Dato’ Seri (Dr) Iskandar B. Tunku Abdullah, ông David Thomas, ông Mohd Rusland Bin Abu Samah, ông Suresh Dass và Tiến sỹ Inderjeet Singh)

SJIS đã có vinh dự được đón ông David Thomas, Phó cao ủy Vương quốc Anh tại Malaysia (hàm Phó đại sứ) đã cắt băng khai trương cơ sở giáo dục thứ hai trước sự chứng kiến của đông đảo phụ huynh học sinh, học sinh và một sốkhách quý, trong đó có ông Y.M. Tunku Dato Seri (Dr) Iskandar Bin Tunku Abdullah là cốvấn cho Hội đồng lãnh đạo của SJIS.

SJIS là trường trung học tư thục quốc tếđược thành lập vào năm 2011 ở Malaysia. Trong năm học đầu tiên, SJIS mới chỉ tuyển sinh được vài chục học sinh, thì sau gần 8 năm hoạt động, trong năm học 2018-2019, SJIS hiện có tới 650 học sinh theo học và đội ngũ giáo viên, nhân viên gồm 90 người. Trường cung cấp các chương trình IGCSE  (International General Certificate of Secondary Education – Chứng chỉ Giáo dục tổng quan quốc tếở bậc trung học là chương trình học hai năm, dành cho  học sinh có độ tuổi từ 14 đến 16) và Chương trình A Level (Chứng chỉ Giáo dục phổ thông bậc cao) được công nhận  bởi Hội đồng Khảo thí quốc tếCambridge (Cambridge International Examination).

Năm nay, học sinh SJIS đạt được kết quả thi đỗ rất cao với 100% vượt qua kỳ thi Chương trình A và 98% với Chương trình IGCSE. Tại kỳ thi IGCSE được tổ chức vào tháng 10 và 11/2018, 41% học sinh đạt trình độ A* và A.

Có liên kết với trường La Salle của anh em La Salle ở Malaysia, SJIS mang tới môi trường giáo dục mới cho sinh viên từ các nền văn hóa và nền tảng khác nhau. Đội ngũ giáo viên của SJIS được lựa chọn dựa trên trình độ học vấn,  có năng lực và phương pháp giảng dạy hàng đầu.
Dù mới hoạt động trong thời gian chưa dài (chỉ gần 8 năm), song học sinh của SJIS đã gặt hái nhiều thành tích trong học tập, mà gần đây nhất là tại Cuộc thi Thử thách toán học Singapore toàn cầu (SINGA) lần đầu tiên đã được tổ chức tại Kuala Lumpur. Sự kiện này đã diễn ra từ ngày 17/11 đến 19/11/2018, thu hút hàng trăm học sinh đến từ hơn 15 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á tham dự. Với kết quả chính thức được công bốvào tháng 1/2019, SJIS đứng đầu bảng trong các danh mục cá nhân và nhóm. Cụ thể, SJIS giành được 1 Giải Vàng, 3 Giải  Bạc và 3 Giải Đồng.
Trường cũng luôn sẵn sàng chuẩn bị cho bất cứ điều chỉnh hay thay đổi nào nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục quốc gia. Mới đây, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Malaysia, Tiến sỹ Maszlee Malik đã đềcập đến việc triển khai tích hợp thêm một sốmôn học vào danh sách các môn học. Dự kiến, theo quy định mới, chương trình STEM (Science, Technology, Engineering & Mathematics) gồm khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học sẽ được cập nhật thêm hai môn đọc và nghệ thuât (Reading & Arts) để trở thành STREAM (Science, Technology, Reading, Engineering, Arts & Mathematics).
Ban lãnh đạo của SJIS cam kết sẽ luôn tuân thủ, thực hiện nghiêm túc và triệt để mọi quy định chung của Bộ Giáo dục Malaysia liên quan đến chương trình giáo dục quốc gia.

 

Giang Tran