Truy dieu va an tang 11 hai cot liet sy tai nghia trang Vi Xuyen hinh anh 1(Ảnh minh họa: Dư Toán/TTXVN)

Ngày 22/1, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt 11 liệt sỹ.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu đại diện cán bộ, đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang đã dâng hoa, thắp hương tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Đại tá Nguyễn An Phong, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang cho biết sau một thời gian nỗ lực tìm kiếm, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của tỉnh đã phát hiện và tiến hành quy tập 11 hài cốt liệt sỹ (chưa rõ tên tuổi) tại thôn Nặm Ngặt và thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy (huyện Vị xuyên) về Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Đây là những cán bộ, chiến sỹ của mọi miền đất nước đã sát cánh cùng với quân và dân các dân tộc Hà Giang kiên cường bám trụ, anh dũng chiến đấu, quyết tâm giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc.

Hà Giang là tỉnh giàu truyền thống cách mạng, trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Hà Giang đã sát cánh cùng với những người con ưu tú của cả nước thuộc nhiều Quân đoàn, Sư đoàn và đơn vị bộ đội chủ lực đã trực tiếp chiến đấu, bám trụ kiên cường trên mảnh đất địa đầu cực Bắc của Tổ quốc./.


Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)