Truyền thông Malaysia đánh giá cao sức hút FDI của Việt Nam

Bài viết của FreeMalaysia Today nhấn mạnh Việt Nam đang trên đường trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới và là một trong những địa điểm thu hút được nhiều FDI.
Truyền thông Malaysia đánh giá cao sức hút FDI của Việt Nam ảnh 1Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, phụ trợ cho Tổ hợp công nghệ cao Samsung, Thái Nguyên. (Ảnh: Hoàng Nguyên/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, báo FreeMalaysia Today vừa có bài viết đánh giá cao sức hút của Việt Nam đối với đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Bài viết nhấn mạnh Việt Nam đang trên đường trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới và là một trong những địa điểm thu hút được nhiều FDI. Không khó để thấy rằng các nhà sản xuất toàn cầu đã và đang đổ xô đến Việt Nam.

Các nhà đầu tư nước ngoài đã cam kết đầu tư hàng tỷ USD vào Việt Nam và hiện thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam tại một số địa phương đã tăng gần gấp 5 lần trong thập kỷ qua.

[Reuters: Apple chuyển sản xuất Ipad và MacBook sang Việt Nam]

Apple cùng với Samsung đã giúp củng cố năng lực ngày càng tăng của Việt Nam trong việc sản xuất các sản phẩm như tai nghe AirPod và Galaxy Buds trong kế hoạch mở rộng dài hạn của các công ty này.

Việt Nam cũng đang trở thành một trung tâm sản xuất thiết bị âm thanh để bán hàng vào thị trường Mỹ.

Theo bài viết, điều này có được là nhờ Việt Nam đã duy trì tốt sự ổn định về chính trị, nhanh nhạy trong thu hút vốn đầu tư. Chi phí thấp, chính sách thân thiện với nhà đầu tư, không khoan nhượng với tham nhũng và những nỗ lực được nhà nước hậu thuẫn để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp công nghệ cũng giúp Việt Nam tạo ra sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam cũng tích cực ban hành các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp với nhiều ưu đãi nhằm tạo ra môi trường kinh doanh năng động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục