Hải Phòng cách ly y tế tập trung 14 ngày với người về, đi qua Hà Nội

Từ 25/7, Hải Phòng dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà

Kể từ 0 giờ ngày 25/7, Hải Phòng dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, còn kể từ 12 giờ ngày 24/7, áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung 14 ngày đối với người về, đi qua Hà Nội.
Từ 25/7, Hải Phòng dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà ảnh 1Phong tỏa khu vực có ca mắc COVID-19. (Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN)

Sáng 24/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã ký, ban hành Văn bản hỏa tốc số 4958/UBND-VX yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách để ứng phó kịp thời với diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Cụ thể, kể từ 12 giờ ngày 24/7, áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung 14 ngày đối với tất cả những người về, đi qua Hà Nội.

Đối với những trường hợp từ Hà Nội về có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR do các cơ sở được phép xét nghiệm khẳng định COVID-19 tại Hà Nội thì thành phố sẽ xem xét giải quyết từng trường hợp cụ thể.

Kể từ 0 giờ ngày 25/7, dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà (chỉ cho phép bán hàng mang về).

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Văn Tùng yêu cầu Ủy ban Nhân dân các quận, huyện triển khai hoạt động trở lại các tổ kiểm soát COVID-19 cộng đồng (có hỗ trợ kinh phí theo quy định) để thực hiện các nhiệm vụ được giao từ ngày 25/7/2021 đến ngày 30/7/2021.

[Hà Nội: Thực hiện giãn cách xã hội không để ngoài chặt, trong lỏng]

Các địa phương thống kê, báo cáo, cập nhật hằng ngày số liệu người và phương tiện vào địa bàn gửi về Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố trước 15 giờ.

Tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, nhà trọ về việc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống phát thanh về tình hình diễn biến của dịch và chỉ đạo của thành phố để người dân biết và thực hiện.

Đối với các chốt cửa ngõ thành phố, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ, đi qua Hà Nội vào thành phố.

Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, Sở Công Thương chỉ đạo các doanh nghiệp bố trí chỗ ăn, ở tại Hải Phòng cho người lao động là người của Hải Dương, Hưng Yên đang làm việc tại các doanh nghiệp, tuyệt đối không để người lao động di chuyển từ Hải Phòng về các địa phương trên cho đến khi có thông báo mới. Tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp.

Sở Y tế, rà soát lại 6 đơn vị đang thực hiện xét nghiệm Realtime-PCR về nhân lực, trang thiết bị; củng cố nâng cao năng lực đảm bảo công suất xét nghiệm tới 100.000 mẫu/1 ngày. Khẩn trương triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 (không thu phí) theo phương pháp gộp mẫu, làm mẫu đơn đối với trường hợp nguy cơ cao xong trước ngày 30/7/2021.

Công an thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt thực hiện nghiêm việc kiểm soát các phương tiện chở người, chở hàng ra vào thành phố qua chốt, đặc biệt từ thành phố Hà Nội về. Xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục