Tung bung gala nghe thuat thieu nhi 'Sac mau van hoa bon phuong' hinh anh 1Thiếu nhi các nước tham dự đêm gala nghệ thuật 'Sắc màu văn hóa bốn phương.' (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Tối 31/5, Chương trình đêm gala nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu văn hóa bốn phương” đã diễn ra tại khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Nam Hội An.

Đây là sự kiện chính trong Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019, do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2019 thu hút 8 đoàn thiếu nhi đến từ các quốc gia, gồm Hàn Quốc, Indonesia, Liên bang Nga, Thái Lan, Philippines, Sri Lanka, Trung Quốc và Việt Nam.

Với chủ đề “Sắc màu văn hóa bốn phương,” Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2019 hướng trẻ em tới những nét đẹp văn hóa quê hương, đất nước, truyền cảm hứng để các em biết trân quý và giữ gìn những nét văn hóa truyền thống của dân tộc, cũng như khám phá sự phong phú, đa sắc màu văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng liên hoan là dịp ý nghĩa để tăng cường tình đoàn kết giữa thiếu nhi Việt Nam với thiếu nhi quốc tế, đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh về lịch sử, đất nước, con người, văn hóa Việt Nam tới bạn bè năm châu.

[Hấp dẫn các chương trình dành cho thiếu nhi nhân ngày 1/6]

Tại đêm liên hoan nghệ thuật, khán giả đã được mãn nhãn với những phần trình diễn đặc sắc, ấn tượng của các đoàn thiếu nhi. Tiêu biểu như, đoàn nghệ thuật múa dân gian thiếu nhi Kalinka đến từ nước Nga trong trang phục truyền thống đã trình diễn một vũ điệu lôi cuốn với những chiếc thìa gỗ; đoàn nghệ thuật thiếu nhi Thái Lan đến từ Trường Joselp Nakhon Sawan đã biểu diễn tiết mục múa khon Ramakien tuyệt đẹp; đoàn nghệ thuật Vinschool One đến từ Việt Nam cũng gây ấn tượng với tiết mục “Những mùa lễ hội,” kể câu chuyện về những sinh hoạt lễ hội, văn hóa đặc trưng của nước chủ nhà…

Bên cạnh đó, đêm liên hoan còn có hoạt động thả hoa đăng, trình diễn Carnaval “Gặp gỡ Đông Tây trên sông” tái hiện khung cảnh giao thương, trao đổi hàng hóa nhộn nhịp của thương cảng Hội An xưa và kết thúc với màn pháo hoa lung linh.

Trong khuôn khổ của Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2019 diễn ra từ ngày 28/5-2/6, đoàn thiếu nhi đến từ các nước được khám phá, trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa tại khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Nam Hội An cũng như phố cổ Hội An./.

Đỗ Trưởng (TTXVN/Vietnam+)