Trung ương Đoàn phát động thi 'Hành trình thứ 2 của lốp xe'

Lễ phát động cuộc thi “Hành trình thứ 2 của lốp xe” năm 2019 và khánh thành khu sân chơi cho thanh, thiếu nhi là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam.
Trung ương Đoàn phát động thi 'Hành trình thứ 2 của lốp xe' ảnh 1Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân (ngoài cùng bên phải) cùng lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, nhà tài trợ kéo băng khánh thành Khu sân chơi cho thanh thiếu nhi tại nơi định cư mới, thuộc ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu. (Ảnh: Nhật Bình/TTXVN)

Ngày 31/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Hành trình thứ 2 của lốp xe” năm 2019 và khánh thành khu sân chơi cho thanh, thiếu nhi tại nơi định cư mới, thuộc ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu.

Tham dự có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân cùng lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu.

Lễ phát động cuộc thi “Hành trình thứ 2 của lốp xe” năm 2019 và khánh thành khu sân chơi cho thanh, thiếu nhi là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019, do Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

[Hấp dẫn các chương trình dành cho thiếu nhi nhân ngày 1/6]

Công trình khu sân chơi cho thanh thiếu nhi có tổng trị giá trên 400 triệu đồng, trong đó Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 150 triệu đồng, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu hỗ trợ trên 250 triệu đồng.

Công trình này làm từ 120 chiếc lốp xe được thu gom từ 10 đại lý của Toyota Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và Bạc Liêu. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với trẻ em nói chung và trẻ em vùng đồng bào dân tộc nói riêng, giúp trẻ em có được sân chơi lành mạnh, thân thiện, gần gũi với môi trường.

Theo ông Hiroshi Okamuram, Phó Giám đốc Hoạch định chiến lược Công ty Ô tô Toyota Việt Nam, trong suốt những năm qua, Công ty đã không ngừng nỗ lực triển khai các hoạt động nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường không chỉ thông qua việc đầu tư, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thân thiện với môi trường tại nhà máy, mà còn hỗ trợ các đại lý, nhà cung cấp tham gia vào các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường.

Năm nay, Toyota Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, sự chung tay của các đại lý thực hiện hoạt động xây dựng khu vui chơi cho trẻ em từ những chiếc lốp xe. Đây là công trình sân chơi đầu tiên tại Bạc Liêu. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục nhân rộng hoạt động này.

Ấp Biển Đông B là một trong 6 ấp của xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, với trên 900 hộ, gần 4.400 nhân khẩu. Ấp Biển Đông B có 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa cùng sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc Khmer chiếm trên 95%.

Nhằm giúp cho người dân có nơi ở ổn định, tạo điều kiện thuận lợi để hộ nghèo an cư lạc nghiệp, nâng cao đời sống, cải thiện môi trường, ấp Biển Đông B được thành phố Bạc Liêu quan tâm, chọn làm địa phương để đầu tư, xây dựng khu nhà ở hữu nghị cho hộ nghèo, hộ sống ven rừng phòng hộ, với tổng số gần 130 căn nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục