Lễ phát động tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam sẽ diễn ra tại Bạc Liêu

Lễ phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng Hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường Thế giới năm 2019 sẽ được tổ chức tại quảng trường thành phố Bạc Liêu.
Lễ phát động tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam sẽ diễn ra tại Bạc Liêu ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi, cho biết theo kế hoạch, từ 31/5-1/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng Hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới (8/6), Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2019.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (diễn ra ngày 1-8/6) và Tháng Hành động vì môi trường (trong tháng 6/2019) là những hoạt động có ý nghĩa hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới, Ngày Môi trường Thế giới năm 2019. Qua đó, công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo vệ biển đảo quê hương của Đảng, Nhà nước và các thông điệp của Liên hợp quốc được đẩy mạnh đến các cấp, các ngành, cộng đồng, tạo tính lan tỏa trên diện rộng góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, chủ quyền biển đảo quê hương cho toàn xã hội.

Ngày 31/5, các chương trình, hoạt động cộng đồng sẽ được tổ chức tại Bạc Liêu như trồng rừng ngập mặn chống sạt lở ven biển, xâm nhập mặn hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; Khánh thành sân chơi cho trẻ em tại nơi định cư mới cho các hộ gia đình sống ven rừng phòng hộ; hoạt động “Thanh niên với phong trào chống rác thải nhựa;" Hội nghị phổ biến Nghị quyết số 36-NQ/TW về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; khởi công Nhà máy xử lý rác thải tại tỉnh Bạc Liêu; Trưng bày tranh ảnh về bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

[Chiến lược biển Việt Nam: Bảo tồn, khai thác hiệu quả nguồn hải sản]

Ngày 1/6, các sự kiện chính sẽ được tổ chức tại quảng trường thành phố Bạc Liêu gồm Lễ phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng Hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường Thế giới năm 2019.

Dự kiến, sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; cùng nhiều hoạt động ý nghĩa như biểu dương các tổ chức, cá nhân có đóng góp tiêu biểu cho sự nghiệp bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên và môi trường biển và hải đảo; công bố “Đại sứ Đại dương xanh;" khởi động chương trình 1 triệu lá cờ cho ngư dân...

Trong ngày 1/6, một số sự kiện sẽ được tổ chức như Lễ Khởi công Nhà máy điện gió tại xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, thành phố Bạc Liêu; Hội nghị về đầu tư cho Thương hiệu biển Việt Nam và các sự kiện bên lề khác...

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi các cơ quan, địa phương hướng dẫn triển khai tổ chức các hoạt động “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam," “Tháng Hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới, Ngày Môi trường Thế giới năm 2019 nhằm lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của cộng đồng trên phạm vi cả nước.

Các hoạt động hưởng ứng theo hướng thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, chú trọng các hoạt động thực tiễn; khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo của người dân và cộng đồng.

Các cơ quan, địa phương phổ biến thông tin cho cộng đồng về tác hại của ô nhiễm không khí và lợi ích của việc sử dụng các phương tiện công cộng đối với môi trường không khí./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục