Hé lộ sân khấu ngàn sắc màu của Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2019

Điểm nhấn đặc biệt của sân khấu năm nay là Carnival trên sông, nối liền Đồi Ước Nguyện đến Quảng trường Ánh sáng trong Vinpearl Land Nam Hội An hứa hẹn những phút giây mãn nhãn.
Hé lộ sân khấu ngàn sắc màu của Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2019 ảnh 1

Sân khấu của Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế 2019 tại Vinpearl Nam Hội An sẽ là “cuộc chơi” của màu sắc, hứa hẹn những giây phút mãn nhãn, bùng nổ mang đậm những nét văn hóa độc đáo. Sự kiện sẽ diễn ra vào 20 giờ 10 tối 31/5.

Điểm nhấn đặc biệt của sân khấu năm nay là Carnival trên sông, nối liền Đồi Ước Nguyện đến Quảng trường Ánh sáng trong Vinpearl Land Nam Hội An. Đây là sự giao thoa giữa nước, ánh sáng và sắc màu, tôn lên chủ đề của chương trình “Sắc màu văn hóa bốn phương.”

Đạo diễn Việt Tú - Tổng đạo diễn chương trình, tiết lộ: “Sân khấu chính được thiết kế như một thiên đường ngập tràn ánh sáng. Một bối cảnh cổ tích vốn đã quen thuộc nhưng khi đặt chân đến, các em thiếu nhi vẫn khám phá ra những điều mới lạ. Chính trên sân khấu này, giấc mơ cổ tích của những em nhỏ sẽ được tái hiện một cách lung linh nhất.”

Hé lộ sân khấu ngàn sắc màu của Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2019 ảnh 2

Xuyên suốt không gian sân khấu là hệ thống ánh sáng hiện đại, mang lại cảm quan chân thực nhất cho những khán giả nhí. Dòng sông uốn khúc rất đẹp của Vinpearl Land Nam Hội An là sự lựa chọn lí tưởng nhất cho ý đồ sân khâu năm nay.

Hé lộ sân khấu ngàn sắc màu của Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2019 ảnh 3

Mở đầu đêm Gala sẽ là phần thả hoa đăng, trình diễn Carnival “Gặp gỡ Đông Tây trên dòng sông Hội” tái hiện khung cảnh giao thương, trao đổi hàng hóa nhộn nhịp của Hội An xưa.

Hé lộ sân khấu ngàn sắc màu của Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2019 ảnh 4

"Gặp gỡ Đông Tây trên dòng sông Hội" có sự tham gia biểu diễn của 120 nghệ sỹ nhí đến từ các đoàn Thiếu nhi quốc tế trên 2 chiếc thuyền chim hạc lớn và 20 thuyền cổ Hội An. Đặc biệt, 2.000 chiếc hoa đăng sẽ được sử dụng làm đạo cụ, là “cuộc chơi” của sắc màu và ánh sáng.

Hé lộ sân khấu ngàn sắc màu của Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2019 ảnh 5

Ý tưởng về lễ hội màu sắc này gắn liền với dòng sông nằm giữa hai bên bờ Đông-Tây của Vinpearl Nam Hội An. Hai bên bờ được mô phỏng những con phố cổ kính, mang nhiều nét lịch sử và đậm nét văn hóa của Hội An xưa.

Hé lộ sân khấu ngàn sắc màu của Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2019 ảnh 6

Theo đạo diễn Việt Tú, hình ảnh con sông nghệ thuật này hướng khán giả nhí tới những nét đẹp văn hóa quê hương, đất nước, truyền cảm hứng để các em biết trân quý và giữ gìn những nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Hé lộ sân khấu ngàn sắc màu của Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2019 ảnh 7

Phần trình diễn đặc biệt này đã được dàn dựng công phu trong vòng 4 ngày liên tiếp trước đêm truyền hình trực tiếp nhằm đảo bảo chất lượng đêm diễn.

Hé lộ sân khấu ngàn sắc màu của Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2019 ảnh 8


Kết thúc Gala sẽ là màn bắn pháo hoa lung linh, rực rỡ trong khung cảnh nên thơ, trên bến dưới thuyền tại Quảng trường Ánh sáng - địa điểm chính diễn ra chương trình.

Hé lộ sân khấu ngàn sắc màu của Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2019 ảnh 9

Âm thanh, ánh sáng, màn hình LED, công nghệ 3D maping và đặc biệt là các nghệ sỹ nhí sẽ tạo nên môt sân khấu huyền ảo, lấp lánh sắc màu cổ tích cho đêm diễn nghệ thuật Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2019 hứa hẹn “đẹp chưa từng có” tại Vinpearl Land Nam Hội An - một trong những khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đang “gây sốt” nhất hiện nay./.

Từ ngày 26/05 – 03/06/2019, Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019 sẽ diễn ra tại Vinpearl Nam Hội An. Đây là sự kiện thường niên do Đài THVN tổ chức với mục đích giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa thiếu nhi các nước. Năm nay sẽ có 8 đoàn thiếu nhi tham gia là: Hàn Quốc, Indonesia, Liên bang Nga, Thái Lan, Philippines, Sri Lanka, Trung Quốc và Việt Nam.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục