Ngày 11/9, tại Brussels, Hội Liên minh Bỉ-Việt (BVA) đã tổ chức đón Tết Trung thu cổ truyền cho cộng đồng người Việt, đồng thời cắt băng khai trương lớp Việt ngữ Hùng Vương, thuộc Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Hùng Vương sắp được ra mắt.

Phát biểu tại lễ hội, Đại sứ Đại sứ Việt Nam tại Bỉ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh ông rất hoan nghênh hoạt động này và sẽ tiếp tục ủng hộ những hoạt động vì trẻ em, những hoạt động đoàn kết cộng đồng người Việt tại Bỉ để giới thiệu về văn hóa Việt Nam tại nước sở tại.

Ông Steve Stevaert, Chủ tịch BVA, cũng bày tỏ sự cảm ơn về những đóng góp của tất cả bà con cộng đồng dành cho lễ hội và chúc Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Hùng Vương phát triển tốt để mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng người Việt tại Bỉ và Luxembourg.

Các cháu thiếu nhi với đèn lồng nhiều màu sắc biểu diễn những bài hát về Tết Trung thu và điệu múa sạp nhộn nhịp đã thu hút đông đảo các bạn nhỏ cùng cha mẹ tham gia.

Tiếng trống lúc rộn ràng, lúc khoan nhịp và các bài biểu diễn võ của Nhóm Tráng sỹ đạo đã góp phần làm đậm thêm nét cổ truyền dân tộc của Tết Trung thu.

Kết thúc buổi lễ là trò chơi Tongbola với nhiều phần quà có ý nghĩa và hấp dẫn đã làm cho bầu không khí buổi lễ thêm phần vui vẻ.

Đây là hoạt động cộng đồng thiết thực và có ý nghĩa đầu tiên do BVA, mới được thành lập hồi tháng 4, tổ chức nhằm thắt chặt vòng tay người Việt trên đất nước Bỉ./.

Thái Vân-Đăng Khoa/Brussels (Vietnam+)