Ukraine thong bao dong khong phan tren vung chien su hinh anh 1Khói bốc lên từ hiện trường vụ tai nạn máy bay. (Nguồn: TTXVN)

Reuters đưa tin, một ngày sau khi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia bị rơi gần biên giới với Nga làm 298 người thiệt mạng, Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine ngày 18/7 thông báo nước này đã đóng không phận tại khu vực miền Đông, nơi Kiev đang triển khai một chiến dịch an ninh nhằm vào lực lượng ly khai.

Trên trang web riêng, bộ trên thông báo đã đóng cửa hoàn toàn không phận trên các khu vực Donetsk và Luhansk ở miền Đông Ukraine đồng thời cấm một số chuyến bay trên bầu trời khu vực lân cận Kharkiv. Các hãng hàng không Nga cũng hạn chế bay tới Ukraine sau vụ việc trên.

Nhiều hãng hàng không quốc tế đã thông báo tránh bay qua vùng trời miền Đông Ukraine sau khi chiếc máy bay MH17 của Malaysia được cho là bị bắn hạ tại khu vực này.

Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines cho biết, ngay sau khi được thông báo về chuyến bay Malaysia Airlines gặp tai nạn tại Ukraine, vì lý do an toàn, Vietnam Airlines (VNA) đã cho dừng bốn chuyến bay ngày 17/7 là VN37 Hà Nội-Frankfurt (Đức), VN17 Hà Nội-Paris (Pháp), VN55 Hà Nội-London (Anh) và VN11 Thành phố Hồ Chí Minh-Paris (Pháp) để điều chỉnh lại đường bay và xin phép bay.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã ra tuyên bố về vụ tại nạn máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi ngày 17/7 tại tỉnh Donetsk của Ukraine, cách biên giới Nga 52km.

Theo thông cáo, Bộ Quốc phòng Nga cho rằng với mục đích khách quan, cuộc điều tra thảm họa máy bay Boeing-777 cần tiến hành tỉ mỉ với sự tham gia của tất cả các tổ chức quốc tế có quan tâm./.

(Vietnam+)