Hai ngân hàng Intesa và UniCredit của Italy cho biết các lệnh trừng phạt của phương Tây đã làm giảm số lượng người mua tiềm năng, khiến họ ngày càng khó rời khỏi Nga.
Unicredit - ngân hàng lớn thứ hai tại Italy, cho biết lợi nhuận ròng của họ đạt con số kỷ lục 8,6 tỷ euro (9,2 tỷ USD) trong năm 2023, tăng hơn 50% so với năm trước đó.
Các nhà giao dịch của bảy ngân hàng đầu tư, trong đó có UBS và Unicredit, đã bắt tay hợp tác trong một phòng trò chuyện trực tuyến để thao túng giá và chia sẻ thông tin nhạy cảm về cổ phiếu.
UniCredit hiện đang liên lạc với những khách hàng có thể bị "đánh cắp" thông tin cá nhân, thông qua bưu điện hoặc trên thông báo trực tuyến của ngân hàng.
UniCredit, ngân hàng lớn nhất Italy, dự kiến sẽ công bố khoản lỗ lên tới 11,8 tỷ euro cho năm 2016, giữa lúc ngân hàng đang gặp khó khăn này đang phải nỗ lực nhằm huy động một khoản vốn khổng lồ.
Fitch Ratings đã điều chỉnh dự báo triển vọng 2017 cho các ngân hàng Italy từ mức "ổn định" xuống "tiêu cực" do nhận thấy tình trạng nợ xấu của hệ thống ngân hàng nước này đang ở mức cao.
Từ tháng Sáu, một loạt các "ông lớn" như Deutsche Bank, UniCredit, Credit Suisse, HSBC và Standard Chartered cũng đồng loạt thông báo kế hoạch mạnh tay tinh giản bộ máy hoạt động.
Nhà kinh tế trưởng thuộc Unicredit, ông Harm Bandholz, nhận định báo cáo việc làm ảm đạm trong tháng 9 của Mỹ gần như xóa hết cơ hội, dù là nhỏ, cho việc Fed nâng lãi suất trong tháng Mười này
Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã đầu tư gần 1 tỷ euro để mua cổ phần của 2 trong số những ngân hàng lớn nhất Italy là Unicredit và Monte dei Paschi di Siena (MPS).
Trong tháng Tám, kinh tế Mỹ tạo mới được 142.000 việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp, giảm so với mức 212.000 việc làm trong tháng Bảy và là mức thấp nhất trong 8 tháng qua.