Uruguay lập kỷ lục với chiếc bánh chivito dài... 9m

Các đầu bếp Uruguay đang đứng trước cơ hội ghi danh vào sách kỷ lục Guinness với chiếc bánh chivito truyền thống dài tới... 9m.
Các đầu bếp Uruguay đang đứng trước cơ hội ghi danh vào sách kỷ lục thế giớiGuinness với chiếc bánh chivito truyền thống dài tới 9m do chính tayhọ làm trong lễ hội ẩm thực tại bang Psysandú ngày 12/6.

Chivito là một loại bánh mỳ kẹp thịt bò cùng với một số nguyên liệu đặc trưngkhác như sốt mayonnaise, trứng nấu, rau sống, salad Nga và được ăn cùng vớikhoai tây rán hay một vài món ăn kèm khác.

Để làm chiếc bánh chivito kỷ lục này, các đầu bếp Uruguay đã phải dùng tới 22kgthịt, 150 quả trứng, 20kg cà chua, 20kg xà lách, hơn 10kg mù tạt và mayonnaise.

Chiếc bánh chivito lần này dài gấp đôi chiếc bánh kẹp thịt đang giữ kỷ lục thếgiới hiện tại, cũng do các nghệ nhân Uruguay làm vào tháng 9/2008./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

"Phố cam" độc lạ ở tỉnh Blida của Algeria

"Phố cam" độc lạ ở tỉnh Blida của Algeria

Chính quyền tỉnh Blida (Algeria) có sáng kiến trồng cam ngay trên vỉa hè nhiều tuyến phố và địa điểm công cộng, vừa tạo không gian xanh độc lạ, vừa giới thiệu được sản phẩm nông nghiệp thế mạnh.