US Open 2015: Serena va Halep thua soc, ky tich cua nguoi Italy hinh anh 1Serena gục ngã ở bán kết. (Nguồn: AP)

Serena Williams và Simona ​Halep, hai ứng viên sáng giá cho chức vô địch đơn nữ US Open 2015 đã ngậm ngùi dừng bước khi cùng để thua các tay vợt Italy.

Serena thua ngược 6-2, 4-6 và 4-6 trước Roberta Vinci, còn niềm hy vọng số 1 của quần vợt Romania để thua chóng vánh 1-6 và 3-6 trước Flavia Pennetta.

Thất bại trước Vinci ​không chỉ biến Serena thành cựu vương US Open mà còn khiến cô chấm dứt hy vọng tái lập thành tích giành Golden Slam (vô địch cả 4 giải Grand Slam trong 1 năm) của huyền thoại Steffi Graf năm 1988. Trước đó, Serena đã vô địch tại Australian Open, Roland Garros và Wimbledon trong năm nay.

Simona Halep cũng tan giấc mộng lần đầu tiên góp mặt ở trận chung kết US Open. Trong sự nghiệp của mình, Halep chỉ mới 1 lần giành quyền vào chơi chung kết giải đấu thuộc hệ thống Grand Slam là ở Roland Garros 2014 nhưng đã để thua Maria Sharapova.

Trong khi đó, Roberta Vinci và Flavia Pennetta đã tạo nên kỳ tích khi biến trận chung kết US Open 2015 nội dung đơn nữ thành trận "nội chiến" của người Italy.

Đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử US Open. Trước đó, chưa từng có một tay vợt đơn nào của Italy giành quyền vào chung kết chứ đừng nói đến việc có hai tay vợt vào tranh ngôi vương./.

US Open 2015: Serena va Halep thua soc, ky tich cua nguoi Italy hinh anh 2Roberta Vinci chính là người khiến Serena ôm hận. (Nguồn: Reuters)
Vũ Long (Vietnam+)