Va chạm tàu ở vùng biển Quảng Ngãi khiến một người tử vong, hai người mất tích

Sau khi va chạm với tàu vận tải sáng 23/2 tại vùng biển Quảng Ngãi, tàu cá QNg 11126 TS bị chìm khiến một ngư dân tử vong, sáu người bị thương và hai người khác mất tích.

Tìm kiếm hai ngư dân mất tích tại khu vực tàu cá bị chìm. (Ảnh: TTXVN phát)
Tìm kiếm hai ngư dân mất tích tại khu vực tàu cá bị chìm. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 23/2, vụ va chạm giữa tàu vận tải và tàu cá xảy ra trên vùng biển Quảng Ngãi khiến tàu cá bị chìm, một ngư dân tử vong, hai ngư dân mất tích.

Khoảng 6h30 cùng ngày, tại vùng biển Quảng Ngãi (cách cảng Sa Kỳ khoảng 5 hải lý), tàu cá QNg 11126 TS của ngư dân Nguyễn Đảm (sinh năm 1978, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi) đã va chạm với tàu vận tải Trung Thắng 568 của Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Xây dựng Minh Long.

Vụ va chạm khiến tàu cá bị chìm, các ngư dân rơi xuống biển. Thời điểm xảy ra va chạm, tàu của ngư dân Nguyễn Đảm có chín lao động.

Nhận tin báo, lực lượng cứu hộ và các tàu cá trong khu vực triển khai phương án tìm kiếm, ứng cứu ngư dân.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã vớt được bảy ngư dân. Trong số này, một ngư dân đã tử vong, sáu người bị thương được đưa vào bờ cấp cứu, hai ngư dân vẫn chưa được tìm thấy.

Tàu cá QNg 11126 TS có công suất 350CV, chuyên hành nghề pha xúc, xuất bến ngày 20/2. Lúc bị nạn, tàu này đang trên đường trở về đất liền.

Các lực lượng chức năng cùng các tàu cá địa phương đang triển khai tìm kiếm hai ngư dân mất tích./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục