Văn Hậu bất ngờ về sự vắng mặt vào giờ chót của Văn Lâm

Dù cảm thấy bất ngờ nhưng Văn Hậu tin tưởng rằng huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có sự thay thế xứng đáng với 3 thủ môn hiện tại của đội tuyển Việt Nam.
Văn Hậu bất ngờ về sự vắng mặt vào giờ chót của Văn Lâm ảnh 1Văn Hậu trên sân tập. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại sân tập Dubai Police Club vào tối 29/5, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cho biết anh cảm thấy hơi bất ngờ về sự vắng mặt vào giờ chót của thủ môn Đặng Văn Lâm, nhưng Văn Hậu tin tưởng rằng huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có sự thay thế xứng đáng với 3 thủ môn hiện tại của đội tuyển Việt Nam.

Văn Hậu cho hay: "Khi biết tin anh Văn Lâm không sang hội quân cùng đội, tôi hơi bất ngờ. Tuy nhiên, lúc này bên đây vẫn còn 3 thủ môn được huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập và tin tưởng. Tôi nghĩ, cả 3 thủ môn Tấn Trường, Văn Toản và Văn Hoàng đều xứng đáng có được cơ hội thi đấu. Điều quan trọng nhất lúc này là sự lựa chọn của huấn luyện viên thủ môn và thầy Park."

[Đặng Văn Lâm bất ngờ bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam vì COVID-19]

Được hỏi về lý do vẫn phải băng gối trong các buổi tập gần đây của đội tuyển Việt Nam, Văn Hậu giải thích: "Lúc này, đầu gối của tôi cũng đã rất ổn định rồi. Tôi luôn sử dụng băng đầu gối thời gian qua chỉ là giúp cho mình tự tin nhất khi vừa trở lại sau chấn thương. Trong tương lai, khi đã tự tin hơn nhiều tôi sẽ tháo ra, không sử dụng nữa."

Là một trong những cầu thủ Việt Nam từng ghi bàn vào lưới Indonesia nên Văn Hậu được kỳ vọng sẽ tiếp tục kéo dài cái duyên này nếu như được huấn luyện viên Park Hang-seo đăng ký sử dụng ở trận gặp Indonesia vào ngày 7/6 tới đây.

Chia sẻ về sự kỳ vọng này, Văn Hậu cho biết: "Thực ra với cá nhân tôi, bây giờ khi đã tập luyện lại với đội thì tôi luôn chờ đợi được trao cơ hội, để được ra sân thi đấu. Với việc ghi được bàn thắng hay không thì tôi nghĩ một cầu thủ việc đóng góp vào lối chơi của toàn đội, cùng nhau giành chiến thắng là quan trọng nhất"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục