VBI ký hợp đồng bán 25% cổ phần với công ty bảo hiểm Hàn Quốc

HMFI sẽ mua cổ phần VBI để nắm giữ 25% vốn điều lệ của Công ty, số lượng cổ phiếu phát hành thêm là 16,6 triệu. Theo đó tổng số vốn cổ phần của VBI sau khi phát hành là 666,7 tỷ đồng.
VBI ký hợp đồng bán 25% cổ phần với công ty bảo hiểm Hàn Quốc ảnh 1Lãnh đạo VBI và HMFI ký kết hợp tác. (Nguồn: VietinBank)

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VBI) vừa ký kết hợp đồng đặt mua cổ phần với Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited (HMFI) - công ty bảo hiểm phi nhân thọ có thị phần lớn thứ 2 tại Hàn Quốc vào tối ngày 21/12 tại Hà Nội.

Theo đó, HMFI sẽ mua cổ phần VBI để nắm giữ 25% vốn điều lệ của Công ty, số lượng cổ phiếu phát hành thêm là 16,6 triệu. Theo đó, tổng số vốn cổ phần của VBI sau khi phát hành là 666,7 tỷ đồng.

[Tham gia bảo hiểm VietinBank được nhận nhiều phần quà hấp dẫn]

Cũng tại sự kiện này Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với HMFI.

Với thỏa thuận hợp tác chiến lược và hợp đồng mua bán cổ phần này, VBI sẽ được bổ sung nguồn vốn kinh doanh để tăng cường năng lực tài chính, nâng cao khả năng cạnh tranh, từ đó VBI có thêm những nguồn lực để tạo ra những kết quả ấn tượng trên mọi phương diện thông qua các hoạt động.

Ông Lê Tuấn Dũng, Tổng giám đốc VBI cho biết: “Việc HMFI mua vốn góp và trở thành cổ đông lớn thứ hai của VBI đã khẳng định thương hiệu và uy tín của VBI trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, sức hút của VBI đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư chiến lược nước ngoài cùng ngành. Trong giai đoạn tới, VBI cam kết tiếp tục lấy chiến lược tối ưu sản phẩm, nâng cao trải nghiệm khách hàng, đồng thời triển khai các ứng dụng công nghệ hiện đại, phù hợp với nhu cầu, xu hướng phát triển bảo hiểm tại Việt Nam làm mũi nhọn trong kinh doanh và phát triển bền vững trong những năm tiếp theo.”

Cũng tại lễ ký kết, ông Cheol Young, Lee HMFI cho biết: “Với kinh nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ cùng mạng lưới toàn cầu và vị thế hàng đầu tại thị trường Hàn Quốc, HMFI mong muốn được hợp tác với VBI và đóng góp những kinh nghiệm thiết thực, quý báu cho sự phát triển của VBI.”

Ông Young, Lee cam kết HMFI sẽ tập trung hỗ trợ VBI mở rộng mạng lưới khách hàng, đặc biệt là các khách hàng Hàn Quốc tại Việt Nam; phát triển các sản phẩm bảo hiểm mới phù hợp với thị trường Việt Nam; phát triển các ứng dụng công nghệ trong bảo hiểm, quản trị rủi ro và đào tạo nhân lực...

Với thế mạnh là một trong 4 ngân hàng thương mại có quy mô tài sản và mạng lưới lớn nhất Việt Nam, VietinBank - cổ đông lớn nhất của VBI - tiếp tục cam kết hỗ trợ tối đa VBI trong việc sử dụng cơ sở vật chất hiện có của VietinBank; phát triển thương hiệu và khách hàng, đặc biệt là việc phân phối sản phẩm bảo hiểm của VBI trên hệ thống 155 chi nhánh và 958 phòng giao dịch của VietinBank trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Cùng ngày, VBI đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Được thành lập năm 2008 đến nay, qua 10 năm có mặt trên thị trường bảo hiểm Việt Nam, VBI đã đạt được rất nhiều thành tựu: Xếp hạng 79 trong bảng xếp hạng "500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam - FAST500" do Vietnam Report công bố; thương hiệu mạnh 2017; tốp 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam 2016, 2017; tốp 50 nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất Việt Nam...

Với sứ mệnh bảo vệ an toàn tài chính cho người dân và doanh nghiệp, chiến lược của Bảo hiểm VietinBank trong 10 năm tới sẽ đẩy mạnh những trải nghiệm cho khách hàng, nâng cao chất lượng bồi thường và chăm sóc khách hàng để mỗi khách hàng tin tưởng và sử dụng bảo hiểm của VBI như một giải pháp tối ưu cho kế hoạch tài chính và gia đình của mình.

Bảo hiểm VietinBank tiếp tục chiến lược phát triển bán lẻ bằng sự khác biệt về sản phẩm, về chất lượng dịch vụ và về công nghệ, doanh thu dự kiến tiếp tục tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng bình quân 25% một năm. Mục tiêu đạt doanh thu 7.000 tỷ đồng vào năm 2023 và 15.000 tỷ đồng vào năm 2028./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục