Venezuela đòi điều tra khả năng Tây Ban Nha tài trợ phe đối lập

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro yêu cầu Tây Ban Nha điều tra một số thế lực, cơ quan tài chính đã tài trợ bất hợp pháp cho lực lượng đối lập Venezuela dẫn tới một số hành động gây bất ổn.
Venezuela đòi điều tra khả năng Tây Ban Nha tài trợ phe đối lập ảnh 1Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 17/6, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã lên tiếng yêu cầu cầu các cơ quan chức năng của Tây Ban Nha điều tra khả năng một số thế lực chính trị, tài chính và truyền thông của quốc gia Nam Âu này tài trợ bất hợp pháp cho lực lượng đối lập Venezuela, thậm chí dẫn tới một số hành động gây bất ổn.

Nhà lãnh đạo cánh tả của Venezuela cho biết sẽ gửi yêu cầu của mình qua con đường ngoại giao chính thức và khẳng định có nhiều thông tin và bằng chứng về việc mua bán nhà cửa, ký hợp đồng thuê vận động hành lang và các khoản tài trợ nhiều triệu USD liên quan tới lời cáo buộc trên của ông.

Một trong những thủ lĩnh đối lập Venezuela được cho là đã nhận các nguồn viện trợ từ Tây Ban Nha là Leopoldo López, người đang thụ án tù với tội danh kích động biểu tình bạo lực./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục