[Video] Đừng biến hoạt động từ thiện thành cuộc đua của những con số

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam H’Hen Niê bị cư dân mạng chê làm “từ thiện keo kiệt" trong khi không ít người trách nghệ sỹ Hoài Linh chỉ quyên góp được vài trăm triệu đồng...

Trong mùa lũ, giữa tình người ấm áp, cũng có những quan điểm trái chiều, bình luận tiêu cực, thậm chí là chỉ trích về những nghĩa cử cao đẹp của nghệ sỹ.

Trường hợp Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam H’Hen Niê đóng góp 50 triệu đồng ủng hộ miền Trung là đề tài để cộng đồng mạng mổ xẻ. Có ý kiến cho rằng số tiền đó vẫn còn khá ít so với độ nổi tiếng của cô.

Trước nhận xét tiêu cực làm “từ thiện keo kiệt," H’Hen Niê đã bật khóc. Cô chia sẻ bản thân cảm thấy bị tổn thương và khóc rất nhiều: “Đọc thông tin làm từ thiện keo kiệt, tôi tổn thương lắm. Mình cũng là con người. Các bạn làm tổn thương thì mình khóc chứ không cấm các bạn được. Nhưng các bạn làm thế chỉ khiến mình cảm thấy muốn làm gì cũng sợ dư luận. Vậy mình còn làm gì được nữa đây."

Cũng không ít cư dân mạng trách nghệ sỹ Hoài Linh chỉ quyên góp được vài trăm triệu đồng. Có người trách cô diễn viên này, anh ca sỹ nọ ở nhà chăn ấm nệm êm trong khi người này người kia đang lao vào vùng rốn lũ.../.

(Vietnam+)