Các hoạt động của giới trẻ cả nước hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất.

Năm nay, chiến dịch Giờ Trái đất 2021 có thông điệp “Lên tiếng vì thiên thiên,” tập trung vào hai chủ đề “Tiết kiệm năng lượng-Giảm phát thải khí nhà kính” và “Không còn rác nhựa trong môi trường tự nhiên”. Ở Việt Nam, đây cũng là năm thứ 13 chiến dịch được tổ chức và thu hút đông đảo sự hưởng ứng của người dân trên cả nước, nhất là giới trẻ.

Tối ngày 27/3 tại Hà Nội, rất đông các bạn trẻ đã tham gia sự kiện “Ngày hội Tắt đèn" tại cửa hàng thời trang BOO ở phố Tràng Tiền. Sự kiện này nằm trong trong chuỗi hoạt động thường niên “Tắt đèn Bật ý tưởng” do Công ty Cổ phần Thương mại BOO thực hiện với mục đích nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước, hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất do tổ chức WWF (World Wildlife Fund) phát động trên toàn thế giới. Với nhận thức “Thời trang bền vững-Trái đất bền lâu”, các bạn trẻ đã trực tiếp mang quần áo cũ của mình đến để trao đổi và hào hứng trải nghiệm các hoạt động liên quan đến tái chế tái sinh đồ cũ như biến quần áo thành các vật dụng khác như túi tote, túi đựng đồ trang điểm, khuyên tai...

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động hướng ứng Giờ Trái đất cũng được tổ chức trực tuyến. Giới trẻ trên cả nước cũng hào hứng với những sự kiện trực tuyến được tổ chức dưới nhiều hình thức.

Một trong những hoạt động online thu hút nhiều bạn trẻ tham gia là chiến dịch "Thách thức Giờ Trái đất" do Tiktok phát động. Các tình nguyện viên online đã thực hiện hành động thực tế ngẫu nhiên về bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính, giảm phát thải chất thải gây ô nhiễm môi trường, giải pháp tái chế chất thải… Sau đó đưa lên nền tảng Facebook, Tiktok bằng tài khoản cá nhân và “thách thức” bạn bè cùng tham gia chiến dịch.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng nhiệt tình tham gia hoạt động “Bước nhảy xanh”. Chiến dịch hướng dẫn tập nhảy từ xa bằng bài nhảy trên nền nhạc “Together in this”, bài hát chủ đề của Chiến dịch Giờ Trái đất toàn cầu năm nay trên các nền tảng Youtube, Tiktok và Facebook. Các bạn trẻ đã hòa mình vào không khí Giờ Trái đất của cả thế giới.

Hoạt động đi bộ trực tuyến “Bước chân xanh” với mong muốn nâng cao ý thức cộng đồng về việc hạn chế sử dụng các phương tiện di chuyển phát khí thải độc hại, gây ô nhiễm môi trường cũng đã thu hút hơn 1.300 bạn trẻ tham gia.

Giờ Trái đất là một sự kiện có ý nghĩa lớn trong việc thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường trước các tác động của biến đổi khí hậu. Với sức trẻ và sự nhiệt huyết, các bạn trẻ đang tích cực lan tỏa ý nghĩa của chiến dịch trong cộng đồng, từ đó duy trì các hoạt động tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong cuộc sống hàng ngày./.

(Vietnam+)