[Video] Lễ Thượng cờ trang nghiêm tại Tiền Phong Marathon 2021

Lễ thượng cờ và tôn vinh lá cờ Tổ quốc là một nghi thức thiêng liêng không thể thiếu trong tất cả các giải đấu của Tiền Phong Marathon.

Sáng 27/3, Lễ Thượng cờ - một nghi thức trang trọng và thiêng liêng trong khuôn khổ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2021 đã diễn ra tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Sau khi ban tổ chức và các đại biểu dâng hương tại tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh, Quốc kỳ đã được lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai trang nghiêm rước vào khu vực lễ đài. 

Cờ đỏ sao vàng là quốc kỳ, là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. Treo cờ Tổ quốc trang trọng là một trong những biểu hiện cao nhất của sự khẳng định và tự tôn quốc gia, dân tộc. Nó cũng là sự thể hiện lòng yêu nước, thương nòi, tinh thần đoàn kết dân tộc.

Theo ban tổ chức,  Địa điểm được chọn để thượng cờ là quảng trường Đại Đoàn Kết thành phố Pleiku bởi lẽ đây chính là nơi diễn ra Đại hội các Dân tộc thiểu số miền Nam, ghi dấu sự đoàn kết, cùng chung một gốc, cùng chung một nguồn của đại gia đình các dân tộc Việt Nam 75 năm về trước.

Đây cũng là nơi đặt tượng Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên, có một tấm bia đá đặc biệt, tạc toàn văn bức thư Bác Hồ gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền nam vào ngày 19/4/1946, bức thư có đoạn viết: "...Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng lòng đoàn kết của chúng ta không bao giờ giảm bớt. Chúng ta quyết góp chung lực lượng lại để giữ vững quyền tự do, độc lập của chúng ta".

Ngay sau lễ Thượng cờ, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết đã diễn ra hoạt động tôn vinh lá cờ Tổ quốc. Lá cờ rộng 300 mét vuông được trải rộng trên Quảng trường, nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm đối với quê hương của các vận động viên trong giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm nay.

Lễ thượng cờ và tôn vinh lá cờ Tổ quốc là một nghi thức thiêng liêng không thể thiếu trong tất cả các giải đấu của Tiền Phong Marathon./.

(Vietnam+)