Cù Lao Chàm thuộc Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, cách biển Cửa Đại 15 km. Nơi đây gồm 8 đảo là Hòn Lao, Dài, Mồ, Khô Mẹ, Khô Con, Lá, Tai, Ông. Nhiều du khách sau khi thăm thú phổ cổ Hội An thường tới cụm đảo này để tận hưởng vẻ đẹp yên bình, hoang sơ của thiên nhiên.

Cù Lao Chàm là một khu vực với sự đa dạng sinh thái rất lớn. Những loài hải sản quý hiếm, rạn san hô nhiều màu sắc được bảo tồn trong môi trường tốt nhất khiến Cù Lao Chàm trở thành điểm đến lý tưởng với những người yêu thích vẻ hoang sơ của tự nhiên. Ngoài ra, Điểm đến này nổi tiếng với những bãi cát trắng trải dài, biển xanh mát hay các loại hải sản thơm ngon.

Ở Cù Lao Chàm có khoảng gần 200 ca nô cao tốc của người dân địa phương chuyên phục vụ du khách đi khám phá các vẻ đẹp hoang sơ quanh đảo.Tại đây có nhiều bãi tắm đẹp như bãi Chồng, bãi Hương, bãi Làng.

Theo như người dân ở đây cho biết, vào mùa hè, cao điểm mỗi ngày có khoảng hơn 3.500 khách nước ngoài ra Cù Lao Chàm tắm biển và lặn ngắm san hô, nhờ vậy nguồn thu nhập của người dân cũng cao hơn nhiều so với nghề đi biển như những ngày trước./.

Toàn cảnh Cù Lao Chàm từ trên cao. (Ảnh: Tùng Lâm/Vietnam+)