(Nguồn: Vnews)

Trung Quốc đã thực hiện thành công 1 ca phẫu thuật cấy thiết bị tạo nhịp não với bệnh nhân mắc bệnh Parkinson tại một trung tâm y tế ở thủ đô Bắc Kinh.

Đáng chú ý, ca phẫu thuật này đã diễn ra dưới sự chỉ đạo và kiểm soát từ xa của các chuyên gia y tế bệnh viện thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam, thông qua công nghệ 5G.

Do bệnh nhân không thể bay tới Hải Nam, các chuyên gia bệnh viện đa khoa quân đội Trung Quốc ở thủ đô Bắc Kinh đã lần đầu tiên đã thực hiện một ca phẫu thuật từ xa thông qua mạng di động 5G.

Ca phẫu thuật đã diễn ra gần như với thời gian thực và ở thời điểm hiện tại bệnh nhân sau phẫu thuật hiện trong tình trạng tốt.

[Video] Thuc hien phau thuat nao thanh cong bang cong nghe 5G hinh anh 1Thực hiện một ca phẫu thuật từ xa thông qua mạng di động 5G.

Phẫu thuật cấy thiết bị tạo nhịp não hiện là phương pháp hiệu quả để điều trị bệnh Parkinson. Các bác sỹ sẽ cấy vào não một vi điện cực để kích thích não sâu, qua đó giúp tình trạng bệnh nhân được cải thiện đáng kể.

Mạng di động 5G, với nền tảng tốc độ cao, băng thông rộng và độ trễ thấp, có thể đảm bảo quá trình phẫu thuật từ xa được thực hiện một cách chính xác, ổn định và hiệu quả.

Sự thành công của ca phẫu thuật này có thể mở ra cơ hội điều trị bệnh Parkinson với mọi tầng lớp trong xã hội.

[Video] Thuc hien phau thuat nao thanh cong bang cong nghe 5G hinh anh 2
(Vnews)