[Video] Toàn cảnh lễ trao giải ấn phẩm báo chí tiêu biểu 2020-2021

Giải thưởng ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 là các giải thưởng quan trọng nằm trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc hàng năm.

Chiều 29/12, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 và khai mạc triển lãm ảnh báo chí Việt Nam 2020-Ấn tượng 2021.

Dự lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh có ông Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.

Theo ban tổ chức, kể từ ngày phát động đến khi kết thúc nhận tác phẩm tham dự bình chọn, Tiểu ban thư ký Hội đồng bình chọn đã nhận được sự tham gia của 59 Hội Nhà báo tỉnh, 16 Liên chi hội, 99 Chi hội báo, tạp chí.

Qua hai vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng bình chọn đã trao giải đồng hạng cho 28 tác phẩm truyền hình Tết ấn tượng, 18 tác phẩm phát thanh Tết ấn tượng và 12 giao diện báo điện tử Tết ấn tượng. Với bìa báo Tết ấn tượng, Hội đồng bình chọn quyết định trao 17 giải A, 29 giải B, 32 giải C và 30 giải khuyến khích.

[Hội Nhà báo vinh danh các tác phẩm báo chí nổi bật năm 2020-2021]

Cũng tại buổi lễ, Hội Nhà báo Việt Nam trao giải ảnh báo chí cho các tác phẩm phản ánh những thành tựu kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng... những nét đẹp trong lao động, sản xuất, trong đời sống văn hóa tinh thần của con người Việt Nam.

Việc các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí tham gia nhiệt tình vào các chương trình hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam đã tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi, trở thành động lực quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, động viên người làm báo không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; đóng góp vào công cuộc đổi mới đất nước cũng như sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam./.

(Vietnam+)