Ngay cả khi đã đạt thành tích chạy 100 mét tốt nhất là 9,58 giây, vận động viên điền kinh Jamaica Usain Bolt vẫn không thể đọ nổi tốc độ với một con báo Cheetah. Tuy nhiên anh có thể cá cược với một con lạc đà và chiến thắng nó.

Trong khi đó, với thành tích nhảy xa kỷ lục 8,95 mét, vận động viên Mỹ Mike Powel có thể dễ dàng nhảy qua một làn đường trên xa lộ tiêu chuẩn, dù thành tích của anh sẽ không thể bì nổi với một con kangaroo.

Vận động viên nhảy sào người Pháp Renaud Lavillenie đã lập kỷ lục nhảy tới độ cao 6,16 mét, tức bằng với tầng hai của một căn hộ chung cư điển hình ở Paris.

Trong khi đó, các vận động viên lặn nhảy xuống từ những tấm ván đặt ở độ cao 10 mét, tức họ phải rơi qua khoảng 3 tầng nhà trước khi có thể lao xuống bể bơi.

Năm 1986, vận động viên Ukraine Yuriy Sedykh đã ném tạ đi qua một quãng đường kỷ lục, dài bằng cả đoàn tàu điện ngầm. 10 năm sau, vận động viên Jan Zelezny của Cộng hòa Séc đã ném lao qua một quãng đường dài bằng cả một sân đá bóng.

Năm 2015, trong phần thi đấu cử tạ hạng 105kg, vận động viên Nga Aleksei Lovchev đã nâng được tổng cộng 264kg, tức là bằng với một chiếc tủ quần áo làm từ gỗ sồi có kích thước 2x2 mét.

Trong màn thi đấu trên xà kép nội dung đồng đội vào năm 1896, vận động viên Hy Lạp Dimitrios Loundras đã trở thành và hiện vẫn là vận động viên đoạt huy chương trẻ nhất trong lịch sử Olympic, khi mới 10 tuổi - độ tuổi mà những đứa trẻ vẫn chỉ đang khám phá các cây xà trong những lớp thể dục.

(Nguồn: AFP/Vietnam+)