Viet Nam tham gia Ngay hoi van hoa cac nuoc ASEM tai Indonesia hinh anh 1Việt Nam tham dự Ngày Diễn đàn Hợp tác Á-Âu 2018 (ASEM) tổ chức tại Jakarta, Indonesia. (Ảnh: Trần Chiến/TTXVN)

Ngày 27/3, Bộ Ngoại giao Indonesia đã tổ chức “Ngày hội văn hóa các nước ASEM tại Indonesia” với sự tham gia của đại diện 20 Đại sứ quán các nước thành viên tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

Đây là hoạt động thường niên của ASEM nhằm tăng cường kết nối, trao đổi các nét đặc sắc về văn hóa của mỗi nước cũng như quảng bá về du lịch và học tập lẫn nhau nhiều hơn giữa các quốc gia ASEM.

Trả lời phóng viên TTXVN tại Jakarta, ông Masni Eriza, Giám đốc phụ trách hợp tác liên khu vực Âu-Mỹ Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết Tham sự sự kiện “Ngày diễn đàn hợp tác Á-Âu 2019” có 20 quốc gia và vùng lãnh thổ mang đến các nét văn hóa đặc trưng của mỗi nước.

[Vẻ đẹp áo dài Việt Nam gây ấn tượng mạnh với bạn bè ASEAN và Ấn Độ]

Qua sự kiện này, Indonesia muốn giới thiệu đến người dân cũng như các quốc gia trong khu vực về các nét văn hóa đặc trưng của các quốc gia thành viên ASEM để tất cả có thể hiểu về nhau nhiều hơn.

Đại diện cho đoàn Việt Nam, Bí thư thứ 3 Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Nguyễn Đỗ Ngân Giang chia sẻ Đại sứ quán Việt Nam đem đến sự kiện thường niên này các tài liệu quảng bá cho đất nước và con người Việt Nam, đồng thời giới thiệu một số món ăn truyền thống cũng như tiết mục văn nghệ.

Ngoài các hoạt động biểu diễn văn nghệ, giới thiệu ẩm thực cũng như quảng bá về du lịch, học tập của các nước còn diễn ra các cuộc thảo luận, triển lãm… nhằm tăng cường sự kết nối, giao lưu giữa các quốc gia ASEM ngày thêm gắn bó, đoàn kết./.

Trần Chiến-Đình Ánh (TTXVN/Vietnam+)