Màn trình diễn áo dài ấn tượng của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ

Vẻ đẹp áo dài Việt Nam gây ấn tượng mạnh với bạn bè ASEAN và Ấn Độ

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu và các người mẫu đã có những màn trình diễn áo dài thần thái chuyên nghiệp trên sàn catwalk, gây ấn tượng mạnh và thực sự lôi cuốn người xem.
Đại sứ Phạm Sanh Châu trình diễn áo dài nam. (Ảnh: Huy Lê/Vietnam+)
Đại sứ Phạm Sanh Châu trình diễn áo dài nam. (Ảnh: Huy Lê/Vietnam+)

Ngày 25/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Hội phu nhân ASEAN tổ chức chương trình "Nét đẹp Áo dài Việt Nam tại Ấn Độ," nhằm tôn vinh vẻ đẹp và quảng bá áo dài truyền thống, du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu đã giới thiệu khái quát về áo dài nam cũng như sự khác biệt so với những áo dài nam ở một số nước khác.

Đại sứ nhấn mạnh trang phục áo dài nam, nữ truyền thống là một trong những phương tiện hữu hiệu và trực tiếp nhất để truyền tải và giới thiệu bản sắc văn hóa Việt Nam tại nước ngoài.

Sự kiện thu hút sự tham gia đông đảo và quan tâm lớn của bạn bè Ấn Độ, các nước ASEAN và báo chí sở tại.

[Ấn tượng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam giữa sắc màu Pháp ngữ]

Các tiết mục trình diễn trang phục áo dài nam, nữ truyền thống được chuẩn bị công phu và do chính cán bộ nhân viên và phu quân, phu nhân của Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán thể hiện.

Những mẫu nam, mẫu nữ "cây nhà lá vườn" đã có những màn tạo dáng không chỉ thú vị mà còn toát lên thần thái chuyên nghiệp trên sàn catwalk, gây ấn tượng mạnh và thực sự lôi cuốn người xem.

Trong khuôn khổ chương trình cũng bao gồm một số tiết mục trình diễn trang phục truyền thống của phu nhân các nước ASEAN và đố vui có thưởng xung quanh chủ đề áo dài và văn hóa Việt Nam.

Sự kiện này bên cạnh ý nghĩa quảng bá nét đẹp áo dài Việt Nam cũng góp phần tăng cường gắn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong khối, giới học giả và truyền thông sở tại.

Hình ảnh trình diễn áo dài:

Vẻ đẹp áo dài Việt Nam gây ấn tượng mạnh với bạn bè ASEAN và Ấn Độ ảnh 1Tiết mục trình diễn áo dài nam. (Ảnh: Huy Lê/Vietnam+)
Vẻ đẹp áo dài Việt Nam gây ấn tượng mạnh với bạn bè ASEAN và Ấn Độ ảnh 2Tiết mục trình diễn áo dài nữ. (Ảnh: Huy Lê/Vietnam+)
Vẻ đẹp áo dài Việt Nam gây ấn tượng mạnh với bạn bè ASEAN và Ấn Độ ảnh 3Hội phu nhân ASEAN. (Ảnh: Huy Lê/Vietnam+)
Vẻ đẹp áo dài Việt Nam gây ấn tượng mạnh với bạn bè ASEAN và Ấn Độ ảnh 4Tiết mục trình diễn trang phục truyền thống của phu nhân Singapore. (Ảnh: Huy Lê/Vietnam+)
Vẻ đẹp áo dài Việt Nam gây ấn tượng mạnh với bạn bè ASEAN và Ấn Độ ảnh 5Đại sứ Phạm Sanh Châu giới thiệu về áo dài nam. (Ảnh: Huy Lê/Vietnam+)
Vẻ đẹp áo dài Việt Nam gây ấn tượng mạnh với bạn bè ASEAN và Ấn Độ ảnh 6
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục