Việt Nam thuộc nhóm 25 nước có số lượt xem cao nhất trên TikTok

Video về các quốc gia châu Á cũng rất phổ biến đối với những người thích du lịch, với 9 quốc gia lọt vào top 25 - gồm Trung Quốc (thứ 5 với 110,1 triệu lượt xem), Việt Nam (thứ 6, 107 triệu lượt).
Việt Nam thuộc nhóm 25 nước có số lượt xem cao nhất trên TikTok ảnh 1Biểu tượng của ứng dụng chia sẻ video Tik Tok trên màn hình điện thoại thông minh ở Paris, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Với những hạn chế về đi lại để đối phó với COVID-19, một năm rưỡi qua là khoảng thời gian khó khăn đối với những người yêu thích du lịch. May mắn thay, với 49,9 tỷ lượt xem chỉ riêng video du lịch với thẻ “#travel”, TikTok đã trở thành nguồn cảm hứng du lịch liên tục mà tất cả chúng ta đều có thể truy cập từ điện thoại thông minh. 

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, tương hiệu thời trang toàn cầu Superdry đã tổng hợp danh sách 193 quốc gia, 292 thành phố và 1.095 điểm du lịch trên khắp thế giới và tìm kiếm các thẻ tương ứng trên TikTok để phân tích xem những quốc gia nào có nhiều lượt xem nhất. 

Kết quả, châu Á giành vương miện toàn cầu, với 9 quốc gia khác nhau lọt vào top 25. Không ngạc nhiên khi xem xét lục địa này có các địa điểm như Nhật Bản với hoa anh đào ăn ảnh, Ấn Độ và đền Taj Mahal mang tính biểu tượng và những bãi biển cát trắng đẳng cấp thế giới của Việt Nam, Philippines và Thái Lan.

Châu Âu không hề kém cạnh, với 7 quốc gia lọt vào top 25 khi kiến trúc phức tạp và đầy màu sắc của Nga, bờ biển gồ ghề và tuyệt đẹp của Scotland và các tòa nhà lịch sử nổi tiếng của Italy, tất cả đều thu hút hàng trăm triệu lượt xem.

Bắc và Nam Mỹ, châu Đại Dương và châu Phi đều xuất hiện trong top 25 quốc gia được xem nhiều nhất trên toàn cầu.

Với hơn 461,2 triệu lượt xem, Nhật Bản là điểm đến du lịch với tư cách quốc gia được xem nhiều nhất trên TikTok và nhiều video bao gồm các mẹo về phép xã giao dành cho du khách phương Tây, cũng như lời khuyên về thời điểm đi du lịch để chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào nổi tiếng của Xứsở Phù Tang.

Video du lịch về Nga đứng vị trí thứ 2 (246,6 triệu lượt xem), trong đó du khách đăng lên nội dung về những địa điểm đẹp nhất để tham quan và mùa Đông cực kỳ lạnh giá của đất nước này.

Mexico là quốc gia được xem nhiều thứ ba trên TikTok về du lịch (215,3 triệu lượt xem) với sự thống trị của các video về bãi biển hấp dẫn, cung cấp lời khuyên và nguồn cảm hứng cho những người thích lang thang.

[TikTok vượt mốc 1 tỷ người dùng mỗi tháng, chỉ xếp sau Facebook]

Video về các quốc gia châu Á cũng rất phổ biến đối với những người thích du lịch, với 9 quốc gia lọt vào top 25 - bao gồm Trung Quốc (thứ 5 với 110,1 triệu lượt xem), Việt Nam (thứ 6 với 107 triệu lượt xem) và Thái Lan (thứ 8 với 95,1 triệu lượt xem). Các quốc gia Đông Nam Á khác thuộc danh sách top 25 gồm Indonesia (thứ 14, 45,4 triệu lượt xem), Philippines (thứ 20 với 36,5 triệu lượt xem) và Malaysia (thứ 24 với 27,6 triệu lượt xem).

Tại Nam Mỹ, các video du lịch của Colombia thu hút nhiều lượt xem nhất (55,8 triệu lượt). Quốc gia châu Phi duy nhất xuất hiện trong danh sách 25 nước được ghé thăm nhiều nhất là Nam Phi (thứ 17 với 40 triệu lượt xem).

Mỹ chiến thắng trong bảng xếp hạng thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên TikTok với 5 thành phố khác nhau có mặt trong top 25 toàn cầu.

Ba thành phố có số lượt xem nhiều nhất trên thế giới là New York, Seoul và Dubai.

Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 5 trong top 25 thành phố toàn cầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục