Vietcombank bo nhiem ong Lai Huu Phuoc lam Truong Ban kiem soat hinh anh 1Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Vietcombank (bên phải) tặng hoa chúc mừng ông Lại Hữu Phước được bầu làm Trưởng Ban kiểm soát. (Ảnh: Vietnam+)

Sau khi hoàn thành các thủ tục bổ nhiệm cán bộ theo quy trình 5 bước, Ngân hàng Nhà nước đã có công văn về việc chấp thuận nhân sự để bầu giữ chức vụ Trưởng Ban kiểm soát Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) nhiệm kỳ 2018-2023.

Ngày 4/11, Ban kiểm soát Vietcombank đã họp và bầu ông Lại Hữu Phước - thành viên Ban kiểm soát Vietcombank giữ chức vụ Trưởng Ban kiểm soát Vietcombank với số phiếu tuyệt đối (100% phiếu thuận), thay thế bà Trương Lệ Hiền-nguyên Trưởng Ban kiểm soát Vietcombank nghỉ chế độ từ ngày 1/11.

[Vietcombank được Bằng khen Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động]

Ông Lại Hữu Phước đã có 28 năm công tác liên tục, trong đó có 3 năm làm kế toán tại doanh nghiệp nhà nước; 15 năm làm việc tại Kiểm toán Nhà nước và 10 năm làm việc tại Vietcombank. Trong thời gian làm việc tại Vietcombank, với tư cách là đại diện vốn của Vietcombank tại Vietnam Airlines, ông Lại Hữu Phước có thời gian đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban kiểm soát của Vietnam Airlines từ tháng 3/2015 đến tháng 4/2019.

Ngoài vị trí Trưởng Ban kiểm soát Vietcombank, hiện nay ông Lại Hữu Phước là Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Vietcombank, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Vietcombank nhiệm kỳ 2020-2025.

Từ kinh nghiệm và năng lực công tác, với lương tâm và bản lĩnh nghề nghiệp, ông Lại Hữu Phước được tin tưởng sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đáp ứng được niềm tin của các cấp lãnh đạo, các đối tác, khách hàng và đặc biệt là các cổ đông của Vietcombank./.

(Vietnam+)