Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khánh thành công trình do VietinBank tài trợ nhà tình thương ở tỉnh Bến Tre. (Ảnh: Văn Trí/TTXVN)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa ký kết hợp đồng tài trợ gần 2.000 tỷ đồng đối với một số dự án vùng Tây Bắc, như dự án 30a xóa nhà tạm, dự án y tế, giáo dục, an ninh quốc phòng…

Ông Lê Đức Thọ, Tổng Giám đốc VietinBank cho biết, VietinBank được đánh giá là một trong những doanh nghiệp có nhiều đóng góp đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của vùng Tây Bắc.

Trong những năm qua, VietinBank đã hỗ trợ bà con nhân dân vùng Tây Bắc, với tổng số tiền hơn 1.000 tỷ đồng. Riêng đối với tỉnh Sơn La là khoảng 150 tỷ đồng.

Không chỉ làm tốt công tác an sinh xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của nhiều địa phương và góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân, VietinBank còn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ kinh doanh, đồng thời liên tiếp 11 lần được vinh danh là một trong Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam.

Ngoài việc khẳng định sự lớn mạnh và thương hiệu uy tín của mình ở thị trường trong nước, VietinBank cũng vừa được Hãng tư vấn Brand Finance của Anh quốc xếp hạng là một trong Top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới với trị giá thương hiệu lên tới 197 triệu USD./.