Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Sơn/Vietnam+)

Có xác suất trúng thấp hơn giải Jackpot (Mega 6/45) hiện tại nhưng giá trị giải thưởng trong sản phẩm mới của Vietlott thấp nhất lên tới 30 tỷ đồng.

Theo thông tin vừa được đại diện Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) công bố sáng 27/7, sản phẩm mới của Vietlott mang tên Power 6/55 sẽ chính thức được phát hành từ 1/8.

[Mua 1 vé số duy nhất, khách hàng ở Bà Rịa-Vũng Tàu trúng 132 tỷ đồng]

Về cách chơi, đại diện Vietlott cho biết, khách hàng lựa chọn 6 số trong tập hợp số từ 01 tới 55 để tạo thành bộ số tham gia dự thưởng. Giá mua một bộ số này (hay còn gọi là 1 vé) vẫn như những sản phẩm trước đó của Vietlott là 10.000 đồng.

Sự thay đổi lớn là ở cơ cấu giải thưởng. Ngoài giải Nhất, Nhì, Ba, sản phẩm Power 6/55 sẽ có 2 giải Jackpot mang tên Jackpot 1 và Jackpot 2. Các giải trên xác định bằng hình thức quay số mở thưởng để lựa chọn bộ số trúng thưởng gồm 6 số trong số từ 01 đến 55. Khách hàng có bộ số trùng 6 số trên sẽ xác định là trúng giải Jackpot 1. Giải Jackpot 1 sẽ có giá trị tối thiểu 30 tỷ đồng và tích lũy.

Đặc biệt, sau khi chọn được 6 quả bóng trúng thưởng của giải Jackpot 1, một số đặc biệt sẽ tiếp tục được quay chọn từ 49 quả bóng còn lại trong lồng cầu để xác định bộ số trúng thưởng cho giải Jackpot 2.

Người trúng giải Jackpot 2 là người có bộ số trùng 5 số với kết quả quay số mở thưởng và số đặc biệt. Giải Jackpot 2 có giải thưởng tối thiểu là 3 tỷ đồng và tích lũy.

Cơ cấu giải thưởng của sản phẩm Power 6/55. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo tính toán của phía Vietlott giải Jackpot 1 có xác suất trúng thưởng là 1/28,9 triệu, thấp hơn nhiều xác suất trúng thưởng của giải Mega 6/45 hiện tại (1/8 triệu). Với giải Jackpot 2, xác suất trúng thưởng là 1/4,8 triệu.

Với giải Jackpot 1, đại diện Vietlott giải thích thêm, kỳ quay số mở thưởng đầu tiên có giá trị tối thiểu là 30 tỷ đồng. Sau mỗi kỳ quay, giá trị giải sẽ được tích lũy bổ sung theo nguyên tắc: Giá trị của giải Jackpot 1 kỳ trước cộng với 90% giá trị tích lũy trong kỳ quay số mở thưởng hiện tại. Tương tự, giải Jackpot 2 có kỳ quay số mở thưởng đầu tiên với giá trị giải thưởng là 3 tỷ đồng. Trong các kỳ sau, giải này được tích lũy bằng giá trị giải Jackpot 2 trước đó cộng thêm 10% giá trị tích lũy trong kỳ quay số mở thưởng hiện tại.

Theo đại diện Vietlott, tỷ lệ trả thưởng luôn là 55% doanh thu bán vé. Sau khi trả thưởng cho các giải Nhất, Nhì, Ba, phần tích lũy còn lại sẽ được dồn cho các giải Jackpot.

Điểm khác biệt nữa của Power 6/55 theo đại diện Vietlott là trong trường hợp giá trị giải Jackpot 1 vượt 300 tỷ đồng nhưng không xác định có người trúng giải, toàn bộ phần vượt trên 300 tỷ đồng của Jackpot 1 sẽ được chuyển sang Jackpot 2. Tất nhiên, trong kỳ quay đó không có khách hàng trúng giải Jackpot 2, toàn bộ phần thặng dư trên 300 tỷ đồng sẽ bổ sung vào giá trị tích lũy của giải Jackpot 1 trong kỳ quay tiếp theo./.

Sản phẩm Power 6/55 sắp được ra mắt của Vietlott với giá trị giải Jackpot có thể vượt 300 tỷ đồng.