Vietnam Airlines quảng bá hình ảnh VN tại Quảng trường Thời đại của Mỹ

Chuỗi hình ảnh để lại ấn tượng về đất nước Việt Nam yên bình với thiên nhiên trù phú, vẻ đẹp đa dạng, nhiều trải nghiệm hấp dẫn và truyền cảm cho du khách tới Việt Nam thông qua Vietnam Airlines.
Vietnam Airlines quảng bá hình ảnh VN tại Quảng trường Thời đại của Mỹ ảnh 1Hình ảnh các điểm đến tại Việt Nam được Vietnam Airlines quảng báo tại Quảng trường Thời đại ở Mỹ. (Nguồn: Vietnam Airlines)

Sáng 3/12 theo giờ Việt Nam, tức tối 2/12 tại New York (Mỹ), hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trong một đoạn phim quảng cáo đã bất ngờ xuất hiện trên màn hình LED bên ngoài tòa nhà Thompson Reuters tại Quảng trường Thời đại danh tiếng.

Khác với hầu hết những đoạn phim quảng cáo thường thấy tại Quảng trường Thời đại, hình ảnh đất nước Việt Nam xuất hiện đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của hàng trăm người có mặt ở giao lộ.

Lần lượt các trải nghiệm ở những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam hiện ra như khám phá hang Sơn Đoòng huyền bí, tham quan Thành phố Hồ Chí Minh sôi động, ngắm lễ hội pháo hoa và thăm Cầu Vàng độc đáo tại Đà Nẵng, leo núi ở Vịnh Hạ Long kỳ vĩ, chèo thuyền tại Ninh Bình nên thơ và thưởng thức món phở nóng ở Thủ đô Hà Nội trữ tình...

Chuỗi hình ảnh đã để lại ấn tượng về một đất nước yên bình với thiên nhiên trù phú, vẻ đẹp đa dạng, nhiều trải nghiệm hấp dẫn và truyền cảm hứng cho người xem đến thăm Việt Nam.

Cùng với đó, đoạn phim cũng công bố thông tin đường bay thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ do Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai mở tới hàng trăm người xem có mặt tại quảng trường.

Cầu hàng không này đã chính thức được Vietnam Airlines đưa vào hoạt động từ ngày 28/11 vừa qua, từ đó mở ra cho khách hàng cơ hội di chuyển dễ dàng hơn giữa Mỹ và Việt Nam.

Hiện Vietnam Airlines đang là hãng hàng không duy nhất khai thác đường bay thẳng không điểm dừng giữa hai nước.

Trong bối cảnh toàn cầu đang bước vào giai đoạn mới, đặc biệt Chính phủ Việt Nam vừa phê duyệt chương trình thí điểm đón khách quốc tế, sự kiện hình ảnh Việt Nam được trình chiếu tại Quảng trường Thời đại là bước đột phá của Vietnam Airlines nhằm đón đầu thị trường Mỹ - một trong những thị trường du lịch, giao thương tiềm năng nhất của Việt Nam.

Quảng trường Thời đại (Times Square) nổi tiếng là giao lộ sầm uất bậc nhất thế giới với trung bình hơn 330.000 lượt người đi qua mỗi ngày.

Tòa nhà Thompson Reuters là một trong những tâm điểm của quảng trường với hệ thống màn hình LED rộng hơn 700m2 bao quanh toà nhà, thu hút mạnh mẽ sự chú ý của bất kỳ ai đi qua giao lộ.

Hoạt động giới thiệu Việt Nam tới du khách Mỹ và bạn bè quốc tế nói chung cũng là nỗ lực của Vietnam Airlines trong vai trò Hãng hàng không quốc gia, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, vừa là “sứ giả bầu trời” đưa đất nước, văn hóa, con người Việt Nam đến khắp năm châu và thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua cầu hàng không kết nối đến các thị trường trọng điểm.

[Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên của Vietnam Airlines đến Mỹ]

Đối với đường bay Mỹ, hiện Vietnam Airlines đang khai thác thường lệ 2 chuyến/tuần giữa Thành phố Hồ Chí Minh và San Francisco.

Hãng đã xây dựng kế hoạch tăng lên 7 chuyến/tuần sau khi dịch bệnh được kiểm soát và Chính phủ Việt Nam cho phép mở lại các đường bay quốc tế thường lệ.

Các chuyến bay được thực hiện bằng đội tàu bay thân rộng hiện đại nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787 và Airbus A350.

Thời gian bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến San Francisco là 13 tiếng 50 phút và từ San Francisco đến Thành phố Hồ Chí Minh là 16 tiếng 40 phút, rút ngắn 3-10 tiếng so với các chặng bay có một điểm dừng.

Hiện tại, Vietnam Airlines đang tiếp tục nghiên cứu để mở thêm đường bay kết nối Los Angeles với Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 4/11, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã thông báo cấp phép cho Vietnam Airlines khai thác thường lệ các chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và Mỹ.

Với sự kiện này, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên và duy nhất của Việt Nam hiện được cấp phép bay thẳng thường lệ đến Mỹ.

Đây được xem là cột mốc lịch sử của ngành hàng không Việt Nam, mở ra cơ hội để Việt Nam và Mỹ thắt chặt quan hệ, thúc đẩy kinh tế và giao lưu văn hóa trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục