Hội chợ thương mại quốc tế tại Ấn Độ (IITF) lần thứ 29 đã khai mạc sáng 14/11 tại thủ đô New Dehli với sự tham gia của hơn 7.000 công ty, trong đó có đoàn Việt Nam với 6 công ty cùng 10 gian hàng.

Các mặt hàng của Việt Nam trưng bày tại hội chợ chủ yếu là hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm chất liệu gỗ, gốm, sứ và hàng may mặc mang đặc thù văn hóa Việt Nam.

Ngay trong những giờ đầu mở cửa, các gian hàng của Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Tổng thống Pratibha Devisingh Patil khẳng định những sản phẩm, dịch vụ và công nghệ của Ấn Độ trưng bày tại hội chợ lần này là bằng chứng về những thành tựu to lớn của nước này trên con đường phát triển và hiện đại hóa.

Bất chấp ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu, với một thị trường nội địa vững mạnh, kinh tế Ấn Độ tiếp tục tăng trưởng với mức khá cao (6,5%) trong tài khóa hiện nay, dự tính đạt 7% trong tài khóa tới và có khả năng cung cấp những sản phẩm, dịch vụ, công nghệ chất lượng cao với giá thành hợp lý.

Tổng thống bày tỏ hy vọng hội chợ là cơ hội tốt để các doanh nghiêp Ấn Độ và nước ngoài tìm kiếm đối tác và cơ hội làm ăn, góp tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Ấn Độ với các nước khác trên thế giới.

Hội chợ sẽ mở cửa đến hết ngày 27/11./.

(TTXVN/Vietnam+)