VN hoan nghênh Nhật Bản tiến hành tham vấn TPP

Việt Nam hoan nghênh quyết định của Nhật Bản tiến hành tham vấn với các thành viên TPP để có thể tham gia đàm phán Hiệp định này.
Việt Nam hoan nghênh quyết định của Nhật Bảntiến hành tham vấn với các thành viên Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái BìnhDương (TPP) để có thể tham gia đàm phán Hiệp định này.

Người Phát ngônBộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị đã nói như vậy ngày 14/11, khi trả lời câu hỏi củaphóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam trước việc ngày 11/11, NhậtBản tuyên bố quyết định tham vấn các thành viên Hiệp định Đối tác kinh tế xuyênThái Bình Dương (TPP) để có thể tham gia đàm phán Hiệp định này.

Ông Lương Thanh Nghị nhấn mạnh: "Là một trong những nền kinh tế lớn, có vaitrò quan trọng ở châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới, chúng tôi tin tưởngrằng sự tham gia của Nhật Bản sẽ là một nhân tố tích cực thúc đẩy tiến trình đàmphán, đồng thời góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược giữa ViệtNam và Nhật Bản./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp nguyên Thủ tướng Singapore, Bộ trưởng cao cấp Lý Hiển Long. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp và trao đổi với nguyên Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Tổng Bí thư Tô Lâm cảm ơn những đóng góp trực tiếp của ông Lý Hiển Long trên cương vị Thủ tướng Singapore trước đây đã góp phần tạo nền tảng vững chắc cho quan hệ hai nước; khẳng định việc hai bên chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện sẽ tạo xung lực mới thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hai nước, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định hợp tác và phát triển ở khu vực.