Vòng loại World Cup 2022: HLV Park gặp thách thức lớn với hàng hậu vệ

Sơ đồ 5 hậu vệ của huấn luyện viên Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam sẽ không có được những mắt xích tốt nhất trước trận đấu với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phải đau đầu điều chỉnh hàng phòng ngự tuyển Việt Nam vì thiếu vắng nhiều trụ cột. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phải đau đầu điều chỉnh hàng phòng ngự tuyển Việt Nam vì thiếu vắng nhiều trụ cột. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Tuyển Việt Nam sẽ thiếu vắng hàng loạt trụ cột ở hàng phòng ngự vì chấn thương và thẻ phạt ở trận đấu với Malaysia ngày 1/3 tại vòng loại World Cup 2022. 

Đình Trọng và Trọng Hoàng không thể thi đấu trận này vì đã nhận đủ số thẻ vàng. Trong khi đó, Duy Mạnh vừa gặp chấn thương nặng, khó lòng hồi phục và sớm trở lại thi đấu. 

Ở sơ đồ 5 hậu vệ quen thuộc, huấn luyện viên Park Hang-seo tổn thất ở 3 vị trí quan trọng với 2 trung vệ và 1 hậu vệ biên. 

Đây là lần đầu tiên ông thầy người Hàn Quốc phải đối mặt với khó khăn lớn như vậy từ khi dẫn dắt tuyển Việt Nam. 

Khi Đình Trọng gặp chấn thương dây chằng hồi năm ngoái, Bùi Tiến Dũng đã thay thế rất tốt ở những trận đấu gần nhất trong hệ thống 3 trung vệ bên cạnh Duy Mạnh và Ngọc Hải. 

Tuy nhiên, khi hiện nay Duy Mạnh chấn thương, ông Park không dễ dàng tìm được một người thay thế phù hợp. 

Trọng Hoàng và Đình Trọng chắc chắn vắng mặt ở trận đấu với Malaysia vì đã nhận đủ số thẻ phạt. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Còn nhớ, những lần tập trung đội tuyển gần đây, nhiều hậu vệ mới được trao cơ hội lên tuyển như Thành Chung, Hữu Tuấn. 

Nhưng sau tất cả, hàng phòng ngự được sắp đặt kín kẽ từ đầu không có chỗ cho người mới dù Thành Chung là nòng cốt ở U23 Việt Nam trong khi Hữu Tuấn đảm nhận nhiệm vụ chính của Thành phố Hồ Chí Minh. 

Dễ nhận thấy, lối chơi của huấn luyện viên Park Hang-seo được xây dựng trên một hàng phòng ngự chặt chẽ. 

Xuyên suốt những giải đấu từ năm 2019 tới nay, ông không thay đổi tuyến phòng thủ của tuyển Việt Nam với những cái tên gần như chắc chắn có suất đá chính nếu không chấn thương. Đó là Đình Trọng, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Trọng Hoàng, Văn Hậu. 

Cái tên khác hiếm hoi được lọt vào danh sách này là Vũ Văn Thanh sau khi trở lại từ chấn thương.  

Trong những cái tên trên hiện có tới ba gương mặt không thể ra sân ở trận đấu với Malaysia cuối tháng Ba. Sự thiếu vắng này khiến huấn luyện viên Park Hang-seo chắc chắn “đau đầu.”

Hàng phòng ngự tuyển Việt Nam rối loạn khi hàng loạt trụ cột vắng mặt ở vòng loại World Cup 2022. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Không chỉ vậy, vị trí của Đoàn Văn Hậu hiện cũng khiến "cơn đau" của ông Park thêm phần nhức nhối. Cầu thủ đang chơi bóng ở Hà Lan liên tục phải dự bị gần đây và chưa chắc đã có phong độ cao và chỉ được về nước 3 ngày trước khi tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022.   

Trong khi hàng phòng ngự đang là nỗi lo lớn của huấn luyện viên Park Hang-seo thì việc Công Phượng có phong độ cao, toả sáng liên tục khiến người hâm mộ tạm yên tâm về hàng tấn công của tuyển Việt Nam. 

Rõ ràng, việc thiếu hụt lực lượng, cơ hội giành tấm vé đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022 của “Những chiến binh sao vàng” sẽ không hề dễ dàng dù đang đứng đầu bảng đấu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục