Liên quan đến vụ phát hiện 2 xác chết trong thùng xốp ở tỉnh Bình Dương, chiều 16/12, lực lượng chức năng Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương tạm giữ đối tượng Châu Hùng Sơn (48 tuổi, quận Bình Thạnh) để điều tra.

Qua điều tra ban đầu được biết: Châu Hùng Sơn có vay 600 triệu đồng của vợ chồng chị Võ Thị Hoa (38 tuổi, trú phường Thảo Điền, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh). Vào ngày 14/12, Sơn gọi điện báo cho vợ chồng chị Hoa đến nhà mình ở trên đường Nơ Trang Long, phường 14, quận Bình Thạnh để trả một phần tiền nợ và tiền lãi. Do số tiền lớn, chị Hoa gọi người em chồng là anh Trần Quyết Thắng (35 tuổi) đi cùng trên một xe gắn máy đến nhà Sơn lấy tiền nợ.

Sau khi đến nhà Sơn thì chị Hoa và anh Thắng đã bị một số đối tượng sát hại. Sau đó, hai nạn nhân bị các đối tượng gây án bỏ vào 2 thùng xốp lớn (loại để chứa nước đá) rồi thuê một xe tải nhẹ (biển số 54L- 6800) chở đi vứt ở ven đường ngay cạnh nghĩa trang Lái Thiêu (ấp Bình Đáng, xã Bình Hòa, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương) vào chiều tối 14/12.

Cả hai nạn nhân chết trong tư thế tay chân, miệng đều bị bịt, trói bằng băng keo và qua khám nghiệm tử thi ban đầu thì cho thấy chân và mặt của hai nạn nhân bị cháy xám đen, theo nhận định các hung thủ có khả năng đã trói hai nạn nhân rồi dùng điện chích cho đến chết.

Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, Công an tỉnh Bình Dương cùng Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã vào cuộc điều tra. và đang  tiếp tục truy bắt những đối tượng đồng phạm liên quan trực tiếp đến vụ án mạng này./.

(TTXVN/Vietnam+)