Công ty Yupoong gặp hỏa hoạn hồi tháng Chín. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Theo Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), đến thời điểm này, đã có 1.300 trong số gần 1.900 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn Yupoong Việt Nam, ở Khu công nghiệp Loteco Long Bình, thành phố Biên Hòa được các doanh nghiệp tại Đồng Nai nhận vào làm việc.

Ba công ty cùng ở Khu công nghiệp Biên Hòa 2 gồm Công ty may Namyang, Công ty Fashion Garments, Công ty Texma Việt Nam tiếp nhận 800 lao động. Ngoài ra, Công ty KL Texwell Vina (Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom cũng đồng ý tiếp nhận 500 lao động của Công ty Yupoong vào làm việc.

Mức thu nhập mà các doanh nghiệp trên trả cho số công nhân họ tiếp nhận từ Công ty Yupoong khoảng 5 triệu đồng/người/tháng.

Đối với số lao động còn lại, Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa cùng các cấp, các ngành của tỉnh Đồng Nai vẫn tiến hành liên hệ với các doanh nghiệp ở Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh để bố trí việc làm. Hiện một số doanh nghiệp đã đồng ý tiếp nhận song các bên đang tiếp tục thương lượng về mức lương cũng như các chế độ liên quan. Nhiều khả năng đến cuối tháng 11 này, tất cả công nhân Công ty Yupoong sẽ có việc làm mới.

Trước đó, sáng 9/11, gần 1.900 công nhân của Công ty Yupoong đã tập trung trước cổng công ty này để phản ứng quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của doanh nghiệp. Cụ thể, ngày 7/11, Công ty Yupoong dán thông báo trước cổng với nội dung "Ngày 21/9/2015, công ty gặp hỏa hoạn, toàn bộ xưởng 1 bị thiêu rụi hoàn toàn, công ty không thể sản xuất ra thành phẩm tại xưởng 2 do máy móc hai bên hoàn toàn khác biệt. Do bị hỏa hoạn nên công ty quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với công nhân."

Ngay khi sự việc xảy ra, các cấp chính quyền ở Đồng Nai đã tiếp xúc với công nhân, tuyên truyền, vận động để công nhân yên tâm.

Ngày 13/11, Đoàn liên ngành của Đồng Nai và Công ty Yupoong tổ chức đối thoại trực tiếp với người lao động.

Ngoài thực hiện đầy đủ chế độ cho công nhân theo luật định, Công ty Yupoong cũng sẽ tham gia đóng bảo hiểm của tháng 11 và 12/2015 cho người lao động.

Đối với lao động nữ mang thai chưa đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản, công ty sẽ hỗ trợ đóng tiếp bảo hiểm xã hội để công nhân đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản; hỗ trợ thêm cho công nhân 1 tháng lương cơ bản./.