Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo hãng tin Pháp AFP, trả lời báo giới cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết nước này “lưu ý” những thông tin về vụ phóng tên lửa thất bại trên và việc Mỹ đang xem xét áp đặt thêm các lệnh trừng phạt chống Bình Nhưỡng.

Quan chức này cũng hối thúc các bên liên quan thể hiện kiềm chế. Cho rằng vấn đề hạt nhân của Triều Tiên rất phức tạp, “xuất phát từ sự thiếu tin tưởng lẫn nhau” cũng như khác biệt giữa Triều Tiên và Mỹ, bà Hoa Xuân Oánh nói rằng: “Muốn cởi nút thì phải tìm người thắt nút.”

Trong khi đó, đại diện đặc biệt của Mỹ về chính sách đối với Triều Tiên, ông Joseph Yun đã lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên trước đó cùng ngày.

Trước đó, một nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết Triều Tiên có thể đã phóng một số tên lửa vào sáng 22/3. Các tên lửa này có thể đã được phóng từ một khu vực gần Wonsan, phía Đông Triều Tiên, vào lúc 7 giờ (giờ địa phương, tức 5 giờ theo giờ Hà Nội).

Hiện chưa rõ loại tên lửa Triều Tiên vừa phóng. Mỹ và Hàn Quốc cho rằng vụ phóng tên lửa này của Triều Tiên đã thất bại./.