Vụ sập cầu ở Ấn Độ: Thủ tướng Modi chỉ đạo đẩy nhanh công tác cứu hộ

Vụ tai nạn xảy ra trong đêm cộng với dòng nước chảy xiết nên người dân địa phương và các đội cứu hộ đang gặp khó khăn trong hoạt động cứu hộ các nạn nhân.
Vụ sập cầu ở Ấn Độ: Thủ tướng Modi chỉ đạo đẩy nhanh công tác cứu hộ ảnh 1Hiện trường vụ sập cầu trên sông Machchhu ở Morbi, bang Gujarat, Ấn Độ, ngày 30/10/2022. (Ảnh: ANI/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, đêm 30/10, ngay sau khi xảy ra vụ sập cầu treo qua sông Machhu thuộc thị trấn Morbi, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ, Thủ tướng Narendra Modi đã chỉ đạo các cơ quan hữu quan khẩn trương giúp đỡ chính quyền Morbi và đẩy nhanh các hoạt động cứu hộ và y tế khẩn cấp.

Theo thống kê mới nhất, vụ sập cầu đã làm ít nhất 91 người thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, và hơn 100 người mất tích.

Vụ việc đã gây bàng hoàng trên khắp Ấn Độ.

[Ấn Độ: Sập cầu treo tại bang Gujarat, hàng trăm người rơi xuống sông]

Trước bối cảnh này, Thủ tướng Modi đã công bố hỗ trợ 2 lakh rupee (hơn 2.400 USD) cho thân nhân của mỗi người thiệt mạng và 50.000 rupee (hơn 600 USD) cho mỗi người bị thương trong vụ tai nạn thương tâm này.

Theo chính quyền địa phương, cây cầu treo nói trên đã ngừng hoạt động trong 2 năm qua và mới được thông cầu trở lại hôm 26/10 mà không có giấy chứng nhận.

Do ngày 30/10 vẫn nằm trong kỳ nghỉ Lễ Diwali nên có hơn 500 người, bao gồm cả trẻ em, đã đến xem cây cầu treo khi vụ tai nạn xảy ra.

Vụ tai nạn xảy ra trong đêm cộng với dòng nước chảy xiết nên người dân địa phương và các đội cứu hộ đang gặp khó khăn trong hoạt động cứu hộ các nạn nhân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục