Vụ tai nạn tại Quảng Nam: Đau thương bao trùm thôn Lương Điền

Ngày 30/7, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đến xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) thăm, động viên gia đình các nạn nhân vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.
Vụ tai nạn tại Quảng Nam: Đau thương bao trùm thôn Lương Điền ảnh 1Xe cứu hộ cẩu chiếc xe ô tô khách bị nạn mang biển số 75B-00052 ra khỏi hiện trường. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Ngày 30/7, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đến xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) thăm, động viên gia đình các nạn nhân vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ở Quảng Nam vào sáng cùng ngày.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã thỗ trợ trước mắt cho mỗi gia đình có người tử vong 5 triệu đồng, mỗi gia đình có người bị thương 3 triệu đồng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong 3 triệu đồng.

Riêng huyện Hải Lăng hỗ trợ khẩn cấp mỗi gia đình nạn nhân tử vong 3 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương 2 triệu đồng.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cùng Đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Báo Giao thông cũng đã đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các nạn nhân đang được cấp cứu, điều trị tại đây.

[Danh tính nạn nhân vụ tai nạn làm 13 người chết ở Quảng Nam]

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết hiện nay, cơ quan chức năng của tỉnh đang tiến hành cho gia đình có người thân tử vong nhận dạng thi thể; cử các đoàn thể, đơn vị hỗ trợ các gia đình tổ chức mai táng...

Tại thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, không khí đau thương bao trùm cả làng quê; khoảng 10 giờ cùng ngày, những chiếc xe chở thi thể các nạn nhân tử vong về đến địa phương.

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền huyện Hải Lăng đã họp khẩn cấp để chuẩn bị các công việc liên quan khi thi thể các nạn nhân vụ tai nạn được đưa về địa phương.

Ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hải Lăng cho biết, huyện đã huy động lực lượng công an điều tiết giao thông, chỉ đạo các đoàn thể thành lập các tổ hỗ trợ gia đình nạn nhân; đồng thời động viên, thăm hỏi gia đình có nạn nhân xấu số.

Bên cạnh đó, địa phương huy động người dân trong xã cùng các cấp chính quyền hỗ trợ gia đình công tác hậu sự.

Theo bác sỹ Huỳnh Đức Phát, Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức (Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng), hiện sức khỏe của 4 nạn nhân bị thương đã tạm ổn định, các bác sỹ đang tích cực theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân.

Trong đó, bệnh nhân Nguyễn Khắc Cát (64 tuổi) bị đa chấn thương, gãy nhiều xương; bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Oanh (48 tuổi) bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, gãy đa xương. Hiện tại, huyết áp của hai bệnh nhân này đã ổn định. B

Bệnh nhi Đặng Xuân Tiến (khoảng 3 tuổi) bị chấn động não và bệnh nhi Nguyễn Trúc Hân (6 tuổi) bị chấn thương hàm mặt, đã được phẫu thuật.

Như tin đã đưa, vào lúc 2 giờ 15 phút ngày 30/7, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam (Quốc lộ 1A đoạn Km 950 +800) khiến 13 người tử vong và 4 người bị thương nặng.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục