Vụ xả súng ở Florida: Tổng thống Mỹ chia buồn với gia đình nạn nhân

Sau khi xảy ra vụ xả súng tại trường cấp 3 Marjory Stoneman Douglas ở thành phố Parkland thuộc bang Florida, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự chia buồn tới gia đình các nạn nhân.
Vụ xả súng ở Florida: Tổng thống Mỹ chia buồn với gia đình nạn nhân ảnh 1Cảnh sát bắt giữ nghi can gây ra vụ xả súng. (Nguồn: .fox13news.com)

Theo truyền thông địa phương, sau khi xảy ra vụ xả súng tại trường cấp 3 Marjory Stoneman Douglas ở thành phố Parkland thuộc bang Florida, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ việc kinh hoàng này.

Trước đó, Thượng nghị sỹ bang Florida Marco Rubio trên mạng xã hội Twitter cho biết ông đang theo dõi tình hình và đã có nhiều thương vong trong vụ xả súng này.

Còn theo cảnh sát bang Florida, có ít nhất 1 người thiệt mạng và từ 20-50 khác bị thương trong vụ này.

Cảnh sát cho biết thêm họ đã bắt giữ được kẻ tình nghi xả súng ở một nơi cách ngôi trường này khoảng 1,6 km. Có tin cho biết kẻ xả súng chính là học sinh của trường và đó là 1 học sinh hay sinh sự.

Parkland mới đây được đưa vào danh sách 1 trong 10 thành phố an toàn nhất ở Florida./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.