Serena Williams đã chính thức đăng quang Madrid Open 2012 sau khi giành chiến thắng cách biệt 6-1, 6-3 trước tay vợt số 1 thế giới Victoria Azarenka ở chung kết. Đây cũng chính là danh hiệu đầu tiên mà Serena có được tại giải đấu này.

Chức vô địch thuộc về cô em nhà Williams là hoàn toàn xứng đáng khi mà cô đã chơi áp đảo hoàn toàn. Không những thế, chiến thắng này một lần nữa cho thấy, Serena vẫn luôn là khắc tinh với Azarenka. Sau 8 lần đối đầu, Serena đã giành đến 7 chiến thắng.

Trong trận chung kết diễn ra hơn 1 giờ đồng hồ, Serena đã giành tới 14 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp trái ngược hoàn toàn với con số 0 tròn trĩnh của Azarenka.

Không những thế, tay vợt số 1 thế giới còn thể hiện một phong độ tối tệ nhất kể từ khi cô trở thành "nữ hoàng" khi liên tiếp có những cú trả bóng ra ngoài và mắc cả những lỗi kép trong giao bóng.

Phát biểu sau trận đấu, Azarenka thừa nhận thực tế: "Cô ấy (Serena) là một trong những tay vợt xuất sắc và khó có thể đánh bại nhất thế giới."

Trong khi đó, Serena Williams cũng đã dành cho đối thủ mình những lời tốt đẹp nhất. "Cô ấy là một tay vợt tuyệt vời khi bước vào trận chung kết mà không để thua bất cứ một set đấu nào," Serena nói. "Cô ấy là tay vợt hàng đầu và luôn khát khao giành chiến thắng."

Khi nói về mình, Serena bày tỏ: "Tôi đã cố gắng ghi điểm ở trận đấu này, bởi tôi biết rằng đây là một trận đấu khó khăn. Vì thế tôi đã rất ngạc nhiều. Tôi chắc chắn cảm thấy sốc khi mình giành được chiến thắng cách biệt như vậy."