Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai có Quyết định số 1207/QĐ-UBND ngày 7/12/2018 về việc đưa ra khỏi danh sách dự thi nâng ngạch từ ngạch chuyên viên lên chuyên viên chính của tỉnh Gia Lai năm 2018 đối với ba công chức do đang trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc có thông báo về việc xem xét kỷ luật tại đơn vị công tác.

Quyết định số 1207 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai nêu rõ đưa ra khỏi danh sách 3 công chức là bà Đặng Thị Bình (Phó Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội) vì lý do bà này đã có thông báo về việc xem xét kỷ luật của cơ quan có thẩm quyền.

Cụ thể, với vai trò là Phó Trưởng phòng phụ trách chuyên môn, bà Bình đã không thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Sở trong việc tổ chức triển khai nhiệm vụ được giao, nhiều nhiệm vụ không hoàn thành, có thái độ ứng xử không đúng mực với lãnh đạo Sở, với đồng nghiệp và trong giải quyết công việc.

[Gia Lai: Kỷ luật 3 đảng viên vì tổ chức ghi và chơi lô đề]

Ông Lê Văn Ba (Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Chư Prông) bị đưa ra khỏi danh sách dự thi nâng ngạch vì lý do đang trong thời gian thi hành kỷ luật của cơ quan có thẩm quyền. Hình thức kỷ luật thi hành đối với ông Ba là bị cách chức Bí thư Chi bộ phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Chư Prông.

Ông Ngô Xuân Hiền (Phó trưởng Phòng Tài Nguyên và Môi trường thành phố Pleiku) bị đưa ra khỏi danh sách dự thi vì lý do đang có thông báo về việc xem xét kỷ luật của cơ quan có thẩm quyền.

Ông Hiền hiện là Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Pleiku - nơi cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan đến các sai phạm thuộc lĩnh vực tài nguyên, môi trường; san lấp, phân lô, tách thửa, bán nền, xây dựng công trình, nhà ở không đúng quy định của pháp luật trên địa bàn thành phố Pleiku.

Trước đó, vào năm 2017, ba công chức trên có tên trong danh sách được cơ quan địa phương gửi lên Ủy ban Nhân dân tỉnh để xem xét thi nâng ngạch chuyên viên chính vào năm 2018.

Tuy nhiên, trong thời hạn xét duyệt hồ sơ, các cá nhân này "vướng" kỷ luật nên bị loại ra khỏi danh sách dự thi./.

(TTXVN/Vietnam+)