WB cấp vay 245 triệu USD giúp các nước Mỹ Latinh đối phó với COVID-19

WB cho biết các nước Ecuador, Bolivia và Paraguay sẽ nhận được 20 triệu USD mỗi nước, còn Argentina sẽ nhận 35 triệu USD và Cộng hòa Dominicana được hưởng một gói 150 triệu USD.
Cảnh vắng vẻ trên đường cao tốc Buenos Aires - La Plata tại Argentina ngày 24/3 vừa qua, trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh vắng vẻ trên đường cao tốc Buenos Aires - La Plata tại Argentina ngày 24/3 vừa qua, trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 2/4 thông qua khoản tín dụng trí giá 245 triệu USD cho một số nước Mỹ Latinh để giúp các quốc gia này mua trang thiết bị y tế nhằm đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thông báo của WB cho biết, các nước Ecuador, Bolivia và Paraguay sẽ nhận được 20 triệu USD mỗi nước, còn Argentina sẽ nhận 35 triệu USD và Cộng hòa Dominicana được hưởng một gói 150 triệu USD.

[CEPAL cảnh báo tác động của COVID-19 đối với Mỹ Latinh và Caribe]

Số tiền trên sẽ được đầu tư mua trang thiết bị y tế cần thiết để điều trị các bệnh nhận mắc bệnh COVID-19, cũng như mở rộng thêm các khoa hồi sức tích cực và khu vực cách ly.

Ngoài ra, khoản tín dụng trên cũng được dùng để tài trợ cho các chương trình tuyên truyền về công tác phòng, chống COVID-19, đồng thời hỗ trợ cải tạo các phòng thí nghiệm tại một số nước để phục vụ cho việc phát hiện sớm, xác định và xử lý các trường hợp nhiễm bệnh.

Bộ trưởng Y tế Argentina Ginés González García cho biết với khoản tín dụng của WB, nước này sẽ tăng cường chất lượng phản ứng của hệ thống y tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục