World Cup 2018: Cac “Dai su nhi” Viet Nam tham du ngay hoi bong da hinh anh 1 Đoàn đại biểu FFAV Việt Nam chụp ảnh với các tình nguyện viên tại sân bay quốc tế Sherementyevo. (Ảnh: Tâm Hằng/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, chiều tối 26/6, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 4 em nhỏ và trưởng đoàn đã đến thủ đô Moskva, Liên bang Nga, theo lời mời của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), để tham dự Lễ hội Bóng đá Hy vọng "Football for Hope" - sự kiện chính thức của FIFA World Cup 2018 nhằm tôn vinh “Sức mạnh của bóng đá trong việc tạo ra những chuyển biến tích cực cho xã hội”. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 27/6 đến 3/7, bao gồm loạt hoạt động giao lưu văn hóa, tập huấn bóng đá và tham quan.

Chuyến đi do Dự án Bóng đá Cộng đồng Việt Nam (FFAV) thực hiện. Thành phần tham dự của đoàn FFAV bao gồm: 1 trưởng đoàn, 1 lãnh đạo trẻ và 4 cầu thủ (2 nam, 2 nữ). Bốn cầu thủ nhí được chọn đến từ Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú là những bạn trẻ có nỗ lực phấn đấu phát triển thông qua hoạt động bóng đá.

Các em đều sinh ra và lớn lên trong những hoàn cảnh hết sức khó khăn, có em là trẻ mồ côi, hoặc cha mẹ bệnh tật và đã tìm thấy mái ấm cho mình ở trung tâm Xuân Phú. Các em chính là tấm gương cho sự cố gắng, vươn lên không ngừng nghỉ để đạt được ước mơ của mình.

[Lễ hội Bóng đá Hy vọng: Hạnh phúc của trẻ em mồ côi Việt Nam]

Đến với Lễ hội Bóng đá Hy vọng tại Liên bang Nga lần này, 48 phái đoàn đến từ các quốc gia trên thế giới sẽ tham gia nhiều hoạt động tập thể. Ngoài ra, các em còn được tham quan thành phố Moskva và đặc biệt sẽ được xem trận vòng 1/8 World Cup 2018 tại sân vận động Luzhniki…

Chị Nguyễn Thị Hòa, cán bộ dự án FFAV, trưởng đoàn, cho biết, các em lần đầu tiên được ra nước ngoài nên rất háo hức và quan tâm đến việc đại diện cho đất nước tại một sự kiện thu hút chú ý của cả thế giới, có sứ mệnh cổ vũ động viên các bạn nhỏ cùng hoàn cảnh. Chuyến bay khá dài do các em còn phải di chuyển từ thành phố Huế ra Hà Nội, song sự mệt mỏi không át đi niềm vui và tự hào của cả đoàn khi đặt chân xuống sân bay quốc tế Sherementyevo trong màu áo cờ đỏ sao vàng của Việt Nam. Các cậu bé, cô bé đều cháy lên ước mơ cùng với hàng triệu triệu người hâm mộ khác, bất chấp màu da, tôn giáo hay hoàn cảnh sống: ước mơ được tận mắt nhìn thấy các thần tượng, được bắt tay và xin chữ ký họ./.

(TTXVN/Vietnam+)