World Cup 2022: Chủ tịch FIFA ca ngợi vòng đấu bảng

Chủ tịch Gianni Infantino nhận xét: “Những trận đấu trên các sân vận động hiện đại thu hút lượng khán giả xem nhiều. Bầu không khí tuyệt vời, các bàn thắng đẹp, chưa kể là những chiến thắng bất ngờ."
World Cup 2022: Chủ tịch FIFA ca ngợi vòng đấu bảng ảnh 1Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. (Ảnh: FIFA)

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino ngày 7/12 đã ca ngợi vòng đấu bảng của World Cup 2022 là “hay nhất trong lịch sử”, đồng thời cho rằng việc có nhiều trận thắng của những đội bóng bị đánh giá yếu hơn đang cho thấy bóng đá ngày càng phát triển trên toàn cầu.

Tại vòng bảng, Argentina, Tây Ban Nha, Đức và Brazil đều bất ngờ để thua, trong khi các đội từ châu Phi, châu Á hay Bắc Mỹ cũng có vé vào vòng 1/8 - vòng đấu các đại diện từ châu Âu và Nam Mỹ trước đây thường chiếm ưu thế.

[Cơn mưa lời khen từ cổ động viên châu Phi dành cho đội tuyển Maroc]

Trong thông báo phát trên trang chủ của FIFA, Chủ tịch Gianni Infantino nhận xét: “Những trận đấu trên các sân vận động hiện đại thu hút lượng khán giả xem nhiều. Bầu không khí tuyệt vời, các bàn thắng đẹp, chưa kể là những chiến thắng bất ngờ của các đội bóng bị đánh giá yếu hơn. Giờ đây, không còn đội nhỏ hay đội lớn. Trình độ đang ở mức bằng nhau. Lần đầu tiên trong lịch sử, các đội tuyển quốc gia từ các châu lục góp mặt vào vòng đấu loại trực tiếp. Điều này cho thấy bóng đá thực sự phát triển trên toàn cầu.”

Ngoài ra, Chủ tịch FIFA cũng bày tỏ vui mừng trước việc có lượng lớn cổ động viên tới sân và các khu vực cổ vũ. Ông nói: “Cuối cùng, chúng tôi đơn giản muốn mang tới niềm vui và nụ cười cho mọi người trên toàn thế giới. Đây là những gì mà bóng đá hướng đến, World Cup hướng đến”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục