WTA Finals 2015: Halep bi loai, Sharapova gianh ve vao ban ket hinh anh 1Sharapova đã sớm giành vé vào bán kết WTA Finals 2015. (Nguồn: Getty Images)

Simona Halep, tay vợt có thứ hạng cao nhất tại WTA Finals 2015 đã phải ngậm ngùi chia tay từ vòng bảng, trong khi Maria Sharapova đã sớm giành vé vào bán kết.

Ở trận đấu diễn ra chiều 29/10, dù được đánh giá cao hơn, song Halep đã bất ngờ phải đón nhận thất bại 6-7, 1-6 trước Agnieszka Radwanska - tay vợt đã để thua 2 trận trước đó ở bảng Đỏ.

Với kết quả này, tay vợt người Romania chính thức trở thành cái tên đầu tiên phải nói lời chia tay giải đấu dành cho 8 tay vợt nữ hàng đầu thế giới.

Trong khi đó, chiến thắng này giúp Agnieszka Radwanska vươn lên vị trí thứ 3. Tuy nhiên, cơ hội giành vé đi tiếp của tay vợt người Ba Lan này là khá mong manh.

Với việc Halep bị loại còn Radwanska mới chỉ thắng 1 trận, Maria Sharapova đã trở thành tay vợt đầu tiên của bảng Đỏ giành quyền vào chơi bán kết WTA Finals 2015.

"Búp bê Nga" cũng chính là người đã đánh bại cả Simona HalepAgnieszka Radwanska.

Nếu giành chiến thắng trước Flavia Pennetta ở trận đấu cuối cùng, Masha sẽ giành ngôi đầu bảng Đỏ./.

WTA Finals 2015: Halep bi loai, Sharapova gianh ve vao ban ket hinh anh 2Halep bị loại khỏi WTA Finals 2015. (Nguồn: Getty Images)

Phương Trang (Vietnam+)